Dịch vụ vệ sinh máy giặt – Bảng giá vệ sinh máy giặt tại nhà

Nếu thời gian gần đây bạn thấy quần áo bắt đầu có những mùi lạ, mùi thơm trên quần áo không giống trước đây, hoặc bạn ngửi thấy mùi ẩm mốc, mùi hôi bên trong lồng giặt thì rất có thể là do không vệ sinh máy giặt định kỳ nên tạo thành những mảng bám bên trong lồng giặt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Tuy máy giặt là một thiết bị làm sạch quần áo nhưng chúng không thể tự làm sạch bản thân, những vết bẩn dưới tác dụng của bột giặt và lực ma sát của máy giặt chỉ thoát ra ngoài một phần theo đường ống thoát nước, phần còn lại sẽ ẩn trong thân máy, bạn cần phải tháo lồng giặt ra rồi tiến hành rửa máy giặt thì mới có thể xử lý toàn bộ những cặn bẩn này. Tuy nhiên việc tháo rời lồng máy cần dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp thực hiện, cách thức rửa lồng giặt bằng vòi xịt áp suất cao cũng sẽ khác với khi chúng ta tự vệ sinh máy giặt tại nhà.

tại sao cần vệ sinh máy giặt

Tại sao cần vệ sinh máy giặt định kỳ

Nhìn vào thiết kế và cách vận hành máy, bạn cũng nhận ra rằng bên trong máy giặt là môi trường nóng ẩm, là môi trường tốt nhất cho việc sản sinh phát triển và lây lan vi khuẩn. Sau mỗi lần giặt, cặn xà phòng, khoáng chất và hóa chất từ ​​bột giặt kết hợp cùng bụi bẩn trong quần áo, sợi vải thấm vào bên trong lồng giặt, khi giặt xong những hợp chất này sẽ kết thành những lớp mảng mỏng và bắt đầu sản sinh vi khuẩn.

Vì vậy nếu không vệ sinh máy giặt định kỳ thì lớp mảng bám này sẽ ngày càng dày lên sau mỗi lần giặt, cứ ướt rồi lại ẩm khô, quá trình này lặp đi lặp lại từ tháng này qua năm khác, vi khuẩn cũ chết đi và vi khuẩn mới sinh ra, mùi ẩm mốc bám trong máy giặt. Không chỉ máy giặt bốc mùi hôi, nếu tình trạng này kéo dài thì các vi khuẩn và mùi hôi sẽ len lỏi vào các sớ vải, khi khô bạn sẽ không thấy quần áo có mùi thơm mà sẽ là mùi ẩm mốc.

Vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho máy giặt sạch sẽ, quần áo thơm tho, bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn là bảo vệ các bộ phận trong máy, giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn, lâu bền hơn.

Quy trình vệ sinh máy giặt tháo lồng

Các bước vệ sinh máy giặt tháo lồng

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Tháo lồng giặt ra khỏi thân máy

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà mỗi tháng chỉ giúp bạn làm sạch phần nào chứ không thể khử sạch tất cả những lớp mảng bám ố màu, hoang rỉ ở sâu bên trong lồng giặt vì vậy sự khác nhau đầu tiên của dịch vụ vệ sinh máy giặt với tự vệ sinh là thợ điện lạnh sẽ tháo toàn bộ phần thân máy để lấy lồng giặt ra ngoài, vệ sinh cả lồng trong và lồng ngoài, mâm giặt,…
Để tháo lồng giặt ra khỏi thân máy, thợ sẽ tháo nắp và bảng điều khiển ở phần trên, tháo vít cố định để tháo toàn bộ mặt trên của máy giặt. Sau khi nhấc được phần trên, thợ sẽ dùng tua vít tháo ốc cố định lồng giặt để tháo vành nhựa định vị lồng, tháo ốc cố định mâm giặt với lồng giặt để lấy mâm giặt và nhấc lồng giặt ra.

Bước 2: Vệ sinh lồng giặt máy giặt

Cấu trúc lồng giặt được chia làm 2 phần, phần được lấy ra ngoài là phần lồng trong, thường được làm từ inox, thép,… , phần còn lại là lồng ngoài bằng nhựa, có nhiệm vụ chứa nước trong toàn bộ chu trình giặt. Nếu không nhấc lồng giặt ra ngoài, bạn sẽ không thể phát hiện phần cặn bẩn, mảng bám ố màu bám ở mặt ngoài lồng inox và lồng nhựa rất nhiều. Nếu không vệ sinh máy giặt định kỳ thì mỗi lần giặt quần áo, những chất bẩn này sẽ hòa vào nước sạch trong lồng chứa, thấm ngược vào đồ giặt khiến cho quần áo có mùi lạ.
Để dọn sạch cặn bẩn bên trong lồng giặt, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ dùng vòi xịt nước áp suất cao để đánh bay mảng bám, với những vết bẩn cứng đầu thợ sẽ tác động vật lý và sử dụng một số dung dịch vệ sinh phù hợp để xử lý tùy từng trường hợp cụ thể.

Bước 3: Vệ sinh các chi tiết trong thân máy

vệ sinh máy giặt tại nhà

Ngoài lồng giặt thì bên trong thân máy giặt cũng có rất nhiều bộ phận cần vệ sinh, thợ sẽ dùng bàn chải mềm để chà rửa lần lượt các chi tiết nhỏ như mâm giặt, gioăng bảo vệ, ty treo lồng, lưới lọc sợi vải,…
Tiếp theo thợ sẽ kiểm tra đầu cấp và xả nước, thợ sẽ tháo dây cấp nước nguồn cho máy giặt để vệ sinh đầu lọc nước nằm bên trong máy, sau đó mở nắp thoát nước, xả hết nước còn tụ trong đường ống và chà rửa sạch sẽ. Bên cạnh đó thợ cũng tháo rời ngăn chứa nước giặt để rửa sạch, lau sạch phần vỏ ngoài của máy giăt.

Bước 4: Lắp máy và chạy thử

Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh máy giặt, thợ điện lạnh sẽ tiến hành ráp máy, lần lượt lắp các bộ phận như lồng giặt, mâm quay, bảng điều khiển, nắp cửa,… rồi dùng khăn khô lau lại toàn bộ thân máy một lần cuối cùng.
Trước khi tiến hành bàn giao máy lại cho khách, thợ sửa máy giặt sẽ khởi động máy để máy chạy thử một chu trình, nếu không có vấn đề gì, nhân viên kỹ thuật sẽ gửi khách hóa đơn bảo hành.

Estimated Cost: 200000 VND

Supply:

  • Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

Tools:

  • Vòi xịt nước áp suất cao

Materials: Linh kiện cho máy giặt

Dịch vụ vệ sinh máy giặt TPHCM

Sau khi tìm hiểu rõ về dịch vụ vệ sinh máy giặt, nếu bạn muốn đặt lịch hãy liên hệ với Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh qua hotline 02838909294, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ trực điện thoại 24/7 và hỗ trợ giải đáp thông tin nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì. Bạn có thể tham khảo trước về quy trình làm việc tại Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh ở phần này:

– Bước 1: Sau khi nhân viên tổng đài tiếp nhận thông tin, thợ điện lạnh sẽ liên hệ với bạn trong khoảng 30 phút để trao đổi thêm về tình trạng máy, báo giá vệ sinh máy giặt theo thông tin máy, hẹn thời gian đến vệ sinh nếu khách đồng ý với báo giá.

– Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra máy, nếu xác nhận máy không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào cần xử lý thì sẽ chốt giá vệ sinh máy giặt, nếu sau khi tháo lồng giặt phát sinh lỗi thì nhân viên sẽ đề xuất phương án sửa chữa và chi phí cụ thể sau.

– Bước 3: Nếu khách đồng ý với báo giá vệ sinh máy giặt tháo lồng, thợ sửa điện lạnh sẽ thực hiện vệ sinh máy giặt theo đúng quy trình ở phần trên, đảm bảo các bước vệ sinh thực tế cũng giống những gì công ty chia sẻ.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh máy giặt, để máy chạy thử một chu trình, nếu không có vấn đề phát sinh thì nhân viên sẽ gửi hóa đơn, nếu có khắc phục lỗi thì hóa đơn sẽ ghi rõ các nội dung được bảo hành.

Bảng giá vệ sinh máy giặt tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Hỏi đáp về dịch vụ vệ sinh máy giặt

Bao lâu thì vệ sinh máy giặt 1 lần?

Thời gian vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt của gia đình bạn, hoặc thành viên trong gia đình có những vấn đề về hô hấp. Nếu nhà bạn đông người, hoặc trong nhà có người làm việc tại những môi trường đặc thù, thì nên vệ sinh 2-3 lần một năm. Nếu chỉ giặt 1-2 lần/tuần thì bạn chỉ cần đặt lịch dịch vụ vệ sinh máy giặt 1-2 lần/năm.

Vệ sinh máy giặt giá bao nhiêu?

Giá vệ sinh máy giặt thường sẽ phụ thuộc vào số kg của máy, tuy nhiên có một số loại máy không phổ biến, khó tháo lắp hoặc nặng cồng kềnh hơn những loại bình thường, những trường hợp này thợ sẽ báo giá cụ thể khi kiểm tra máy tại nhà khách.

Khi tìm kiếm về dịch vụ rửa máy giặt thì bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều mức giá, những quảng cáo vệ sinh máy giặt 200.000 đồng thường chỉ về sinh ngoài lồng, đường ống nước,… nên khi yêu cầu tư vấn, bạn nên hỏi kỹ mức giá này dành cho máy giặt cửa trên hay cửa trước, máy giặt mấy kg, có tháo lồng giặt để rửa hay không,…

Viên nén vệ sinh lồng giặt có tốt không?

Hiện nay trên thị trường đang quảng cáo khá nhiều loại viên nén vệ sinh máy giặt, chỉ cần bỏ vào máy giặt rồi chạy 1-2 chu trình giặt thì lồng giặt đã sạch bong, tuy nhiên đó chỉ là quảng cáo của nhà sản xuất, muốn biết chính xác kết quả cuối cùng thì bạn nên xem các video đánh giá của người dùng. Thật sự là những viên nén này có hiệu quả nhưng nếu so sánh với việc tháo lồng giặt vệ sinh thì chẳng đáng là bao, dù sao thì tiền nào của đó mà.

Những viên nén này sẽ có thành phần tẩy rửa để đánh bay vết bẩn cứng đầu nên bạn cần hạn chế số lần sử dụng, nếu những chất này tồn đọng trong thân máy sẽ đẩy nhanh quá trình ăn mòn, gây ảnh hưởng đến những bộ phận trong máy.

Chế độ tự vệ sinh máy giặt có hiệu quả?

Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều có chế độ tự vệ sinh máy, đây là một chu trình rỗng có tác dụng cuốn trôi đi những sợi vải, nước giặt còn lắng đọng trong máy. Tuy không thể khẳng định sẽ làm sạch 95-100%, không thể sạch sẽ và tỉ mỉ như người làm nhưng khi cặn bẩn chưa đóng quá lâu thì chúng vẫn sẽ hiệu quả, 1-2 tuần bạn có thể bật chế độ này để máy chạy, nếu có chế độ nước nóng thì hãy chỉnh mức nóng nhất vì nhiệt độ cao sẽ giết chết vi khuẩn.