Thay block tủ lạnh, sửa block tủ lạnh giá bao nhiêu?

Tại sao cần thay block tủ lạnh hoặc sửa block tủ lạnh?

Cần biết block tủ lạnh là gì

Máy nén là “trái tim” của tủ lạnh. Nó luân chuyển chất làm lạnh trong toàn bộ hệ thống và tạo thêm áp suất cho phần ấm của mạch, và làm cho chất làm lạnh nóng lên.

Máy nén của tủ lạnh là một trong 4 bộ phận chính giúp cho tủ lạnh hoạt động. Công việc của máy nén là nén và kiểm soát dòng chất làm lạnh. Máy nén nhận khí áp suất thấp từ dàn bay hơi và chuyển thành khí áp suất cao. Khi chất khí bị nén và áp suất tăng, nhiệt độ tăng.

Nó tương tự như khi bạn bơm không khí vào ống xe đạp – bạn có thể cảm nhận được sự gia tăng nhiệt trong ống bơm khi bạn nén không khí.

Bạn sẽ biết rằng block tủ lạnh của bạn bị hỏng khi nó bắt đầu phát ra tiếng ồn bất thường, máy nén quá nóng hoặc không cung cấp khả năng làm mát thích hợp hoặc khi máy nén tủ lạnh bật và tắt quá thường xuyên.

Thay block tủ lạnh LG
Thay block tủ lạnh LG

Tại block tủ lạnh lại bị hư?

Nguyên nhân chính gây ra lỗi máy nén (block/ lốc tủ lạnh)

Tủ lạnh của chúng ta rất quan trọng đối với cuộc sống gia đình hàng ngày. Khi nói đến thực phẩm chúng ta dự trữ và nấu ăn cho gia đình, tủ lạnh là thiết bị giữ cho các thực phẩm tươi ngon và an toàn để ăn. Đó là lý do tại sao vấn đề không lường trước được giải quyết ngay sau khi phát sinh bởi các chuyên gia sửa chữa thiết bị điện lạnh của chúng tôi là rất quan trọng .

Vì vậy, điều đó có nghĩa là gì nếu bạn nghe thấy một tiếng động lạ phát ra từ tủ lạnh của bạn? Trong hầu hết các trường hợp, thủ phạm có khả năng không phải ai khác chính là máy nén. Mặc dù phần quan trọng này tồn tại lâu hơn hầu hết, nhưng cuối cùng nó sẽ phát tác và sinh ra hư hỏng nặng Biết lý do tại sao có thể giúp cho bạn quyết định về việc bạn có cần sửa block tủ lạnh hay thay block tủ lạnh, hoặc thậm chí mua một chiếc tủ lạnh hoàn toàn mới hay không.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những gì máy nén tủ lạnh làm và một số lý do tại sao nó có thể bị hỏng.

Thời gian sử dụng

Giống như bất kỳ thứ gì khác, máy nén có tuổi thọ và sẽ bắt đầu hỏng hóc. Dự kiến ​​sẽ có sự hao mòn bình thường trong suốt nhiều năm. Nếu bạn bắt đầu với một máy nén chất lượng cao hơn, bạn nên có nhiều thời gian hơn ở bên mình trước khi mọi vấn đề tự xuất hiện.

Khi tủ lạnh cũ, máy nén của bạn cũng vậy. Chi phí thay hay sửa block tủ lạnh thường cao và trong một số trường hợp, tốt hơn là thay thế hoàn toàn thiết bị. Các kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị của chúng tôi có thể đưa ra hướng dẫn về cách thay block tủ lạnh tốt nhất cho bạn và cách bạn nên tiến hành.

Nói chung, bạn sẽ nghe thấy tiếng vo ve nhẹ nhàng hoặc tiếng vo ve phát ra từ máy nén. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động lớn nào trong khi máy đang chạy hoặc thậm chí là tiếng gõ hoặc tiếng ồn ào khi máy tắt, máy nén của bạn có thể đang hoạt động.

Tải quá nhiều hoặc quá ít

Tải thấp trên dàn bay hơi của tủ lạnh và tải nặng hơn trong buồng làm lạnh đều có thể dẫn đến các vấn đề với máy nén. Việc để tủ lạnh trống trong thời gian dài và có nhiều đá trong ngăn đá thường là nguyên nhân.

Điều này có thể dẫn đến chất làm lạnh đi vào trong máy nén ở cả dạng hơi và lỏng, là một hỗn hợp mà nó không được thiết kế để xử lý. Bởi vì điều này, các hư hỏng có thể xảy ra dần dần. Mặt khác, nếu có quá nhiều đồ trong tủ lạnh, đặc biệt là chất lỏng nóng, nó có thể khiến lượng chất làm lạnh tăng lên và máy nén của bạn làm việc nhiều hơn, do đó quá nóng.

Các nguyên nhân khác làm hư block tủ lạnh

Cuộn dây ngưng tụ bẩn

Đối với hầu hết các kiểu máy gia đình, cuộn dây máy nén được đặt ở mặt sau hoặc bên dưới tủ lạnh của bạn. Nếu có một tập hợp đáng chú ý của bụi và mảnh vỡ ở đó, đó có thể là lý do tại sao hiệu suất kém hơn mong muốn.

Cuộn dây bẩn có thể khiến tủ lạnh khó làm mát hơn. Sự tích tụ bụi bẩn cũng có thể khiến máy nén của bạn hoạt động khó khăn hơn bình thường, tương đương với quá nhiệt và mòn sớm. Các kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị của chúng tôi có thể giúp bạn làm sạch khu vực này và xem liệu nó có cải thiện khả năng hoạt động của máy nén hay không trước khi quyết định sửa block tủ lạnh.

Chất làm lạnh bị bẩn

Chỉ có hai chất nên hoạt động trong tủ lạnh của bạn. Đó là chất làm lạnh và dầu. Nếu bất kỳ thứ gì khác xâm nhập vào máy nén, nó được coi là chất gây ô nhiễm và sự hiện diện của nó có thể tạo ra vấn đề. Một trong những chuyên gia sửa block tủ lạnh của chúng tôi sẽ cần phải thử và xả hệ thống nếu điều này xảy ra.

Điện áp thay đổi đột ngột

Nguyên nhân phổ biến của sự tăng điện áp cao là do sét đánh mạnh hoặc do điện lưới có sự cố. Những đợt tăng như thế này có thể làm hỏng các thiết bị gia dụng và dẫn đến dòng điện chạy qua tủ lạnh và các linh kiện của tủ lạnh tăng đột biến. Khi đó, một lượng nhiệt quá lớn sẽ xảy ra và về cơ bản làm chiên các bộ phận bên trong của thiết bị, như máy nén và rơ le của nó.

4 bước để thiết lập (reset) lại máy nén (block) tủ lạnh

Đặt lại máy nén tủ lạnh của bạn là một lựa chọn hữu ích cho bất kỳ ai muốn rã đông máy hoặc điều chỉnh nhiệt độ của máy. Việc đặt lại đôi khi cũng có thể giải quyết các vấn đề bên trong khác, chẳng hạn như chu kỳ hẹn giờ bị trục trặc, vì vậy đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên thử nếu tủ lạnh của bạn có vẻ đang gặp sự cố.

Thử tự sửa block tủ lạnh bằng cách reset thiết bị

Đây là cách thực hiện:

 1. RÚT PHÍCH CẮM TỦ LẠNH CỦA BẠN
  Ngắt kết nối tủ lạnh của bạn khỏi nguồn điện bằng cách rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường. Bạn có thể nghe thấy một số tiếng ồn ào hoặc tiếng gõ cửa sau khi làm như vậy; điều đó là bình thường. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn vẫn được rút phích cắm trong vài phút, nếu không quá trình thiết lập lại sẽ không hoạt động.
 2. TẮT TỦ LẠNH VÀ TỦ ĐÔNG TỪ BẢNG ĐIỀU KHIỂN
  Sau khi rút phích cắm tủ lạnh, tắt tủ lạnh và tủ đông bằng bảng điều khiển bên trong tủ lạnh. Để làm như vậy, hãy đặt các nút điều khiển thành “0” hoặc tắt hoàn toàn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể cắm lại tủ lạnh vào ổ cắm trên tường.
 3. ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT NHIỆT ĐỘ TỦ ĐÔNG VÀ TỦ LẠNH CỦA BẠN
  Bước tiếp theo là đặt lại các điều khiển tủ lạnh và tủ đông. Những điều khiển đó khác nhau tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy của tủ lạnh, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên giữ tủ lạnh của bạn ở khoảng 5 độ C. Đối với tủ lạnh và tủ đông có cài đặt 1–10, thường ở mức 4 hoặc 5.
 4. CHỜ NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH ỔN ĐỊNH
  Thời gian tối thiểu bạn nên đợi nhiệt độ tủ lạnh ổn định là 24 giờ, không nên vội vàng mọi việc.
Block tủ lạnh. Nguồn: Wikipedia

Dịch vụ sửa chữa, thay block tủ lạnh

Bảo trì máy nén khí bao gồm một loạt các quy trình cần được thực hiện ở các mức độ khác nhau trên máy nén của tất cả các hãng và kiểu máy. Cho dù bạn vận hành một hay nhiều máy nén, bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận chính của máy và bảo dưỡng chúng, nếu cần. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến hỏng hóc sớm và sửa chữa tốn kém.

Tuy nhiên, tin tốt là máy nén của tủ lạnh không cần phải bảo dưỡng quá chuyên nghiệp. Việc của bạn chỉ là sử dụng trong môi trường có điện áp ổn định, sử dụng tủ lạnh đúng cách và thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài để đảm bảo máy nén không hoạt động quá mức thì bạn có thể xài block/ máy nén trên 10 năm.

Kiểm tra block tủ mát là một phần trong dịch vụ bảo trì, sửa block tủ lạnh của chúng tôi.

Để tránh phải gọi dịch vụ tốn kém, chúng tôi đề nghị trước tiên bạn nên thử kéo tủ lạnh ra khỏi tường, rút ​​phích cắm và tháo bảng điều khiển trong khoảng 20 phút để có đủ thời gian cho máy nén làm mát và mọi lập trình trên bo mạch để thiết lập lại. Sau đó sự cố vẫn không giải quyết được thì đừng ngần ngại gọi cái chuyên gia về sửa tủ lạnh, thay block tủ lạnh tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm mọi việc còn lại cho bạn với mức phí hợp lý nhất!

Giá thay block tủ lạnh

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay block tủ lạnh < 350 lítBộ1.900.000đ – 2.900.000đ
Thay block tủ lạnh > 350 lítBộ3.600.000đ – 4.600.000đ
Thay block tủ lạnh > 550 lítBộ4.800.000đ – 5.800.000đ

Các câu hỏi thường gặp về sửa chữa thay thế block tủ lạnh

Sửa block tủ lạnh giá bao nhiêu? Thay block tủ lạnh giá bao nhiêu

Sửa máy nén tủ lạnh hết bao nhiêu tiền? Thay thế máy nén là một trong những sửa chữa tủ lạnh đắt tiền. Bao gồm nhân công, chi phí máy nén tủ lạnh có thể dao động từ 2.200.000đ đến 13.000.000đ, và giá của một máy nén mới trung bình từ 1.800.000đ đến 12.000.000đ. Xem bảng giá chi tiết tại đây

Nên thay block tủ lạnh hay mua mới tủ lạnh?

Thay một máy nén trên tủ lạnh có đáng không? Vâng, nếu tủ lạnh đã hoạt động hơn 10-15 năm, không có ích gì để đầu tư tiền vào việc sửa chữa. Một máy nén mới sẽ có giá bằng một nửa tổng chi phí của tủ lạnh. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút và mua một chiếc tủ lạnh hoàn toàn mới được trang bị máy nén mới

Nguyên nhân dẫn lốc (block) tủ lạnh bị hỏng?

Trong trường hợp lượng chất làm lạnh trong hệ thống không hoàn hảo, nó có thể tạo ra quá nhiều áp suất hoặc căng thẳng và dẫn đến hỏng máy nén. Quá ít chất làm lạnh rất có thể do kỹ thuật viên lần trước sửa tủ lạnh cho bạn sạc gas không đủ hoặc do rò rỉ chất làm lạnh.

Có sửa lốc tủ lạnh được không?

Máy nén của tủ lạnh có sửa được không? Công tắc rơ le cho phép máy nén bật và tắt khi cần điều chỉnh nhiệt độ bên trong có thể bị hỏng và máy nén không thể thực hiện công việc của mình. Thay thế công tắc rơ le tốn ít hơn 2 triệu và khắc phục được sự cố của bạn. Tuy nhiên, nếu đó là máy nén thực tế bị trục trặc, bạn sẽ cần phải thay thế nó

Block tủ lạnh có tuổi thọ là bao lâu?

Máy nén tủ lạnh nên sử dụng trong bao lâu? Điều đó nói lên rằng, máy nén hiện đại vừa bền vừa hiệu quả. Mặc dù kế hoạch thay thế sẽ bắt đầu trong khoảng tám năm sử dụng, nhưng một máy nén được bảo dưỡng tốt có thể lên đến mười năm và hơn thế nữa.

Giá block tủ lạnh cũ, có nên mua lốc tủ lạnh cũ?

Giá block tủ lạnh cũ không phải là quá rẻ so với lốc tủ lạnh mới, nó thường rơi vào khoảng 70% so với giá block tủ lạnh mới. Vậy tại sao bạn tiết kiệm một khoảng nhỏ để đánh đổi sự bất an khi sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc? Ngoài ra máy nén có tuổi thọ khoảng 10 năm, liệu lốc tủ lạnh cũ bạn vừa mua đã sắp hết vòng đời chưa? Lời khuyên của chúng tôi là hãy phớt lờ sự hấp dẫn từ giá block tủ lạnh đã qua sử dụng. Thay lốc tủ lạnh giá bao nhiêu là đáng, đảm bảo nó không quá 50% giá trị tủ lạnh mới là hợp lý. Nếu không, hãy mua một tủ lạnh mới!!!