Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà 24/24 bạn cần biết!

Sửa 8 lỗi phổ biến của máy lạnh

Máy lạnh không mát lạnh

sửa máy lạnh không lạnh

Máy lạnh không lạnh có thể rơi vào trong 2 trường hợp là máy lạnh mới lắp hoặc là máy đã hoạt động một thời gian mới bị.

Tựu chung là nếu đã chỉnh đúng chế độ remote, điện áp ổn định, không gian phù hợp với công suất máy lạnh thì thông thường nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu gas, có không khí lẫn trong gas máy lạnh hoặc hư các bộ phận điều khiển như bo mạch bị lỗi hoặc máy lạnh lâu rồi chưa được bảo dưỡng vệ sinh đúng cách.

Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà sẽ giúp quý khách mọi việc liên quan đến sự cố này!

Máy lạnh chảy nước

sửa Máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh chảy nước là sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng. Vấn đề có thể phát sinh do máy bơm nước ngưng hỏng, xì gas, máng chứa nước bẩn không thoát nước, hay đường ống dẫn nước thải của máy lạnh bị nghẹt bị sự cố ở vị trí nào đó…

Đây là một hậu quả mà có thể phát sinh từ một trong những vấn đề nêu trên hay thậm chí là có nguyên nhân từ vài hư hỏng kết hợp lại. Cho nên chi phí sửa chữa máy lạnh có thể là chỉ từ 200 ngàn hoặc lên đến vài trăm ngàn đều phải phụ thuộc vào việc kiểm tra thực tế.

Máy lạnh không vô điện

sửa Máy lạnh mất nguồn

Thử kiểm tra CB riêng của máy lạnh cũng như CB chung của cả tầng/ cả nhà mà máy lạnh vẫn không lên nguồn thì tiếp theo bạn cần kiểm tra xem remote có hoạt động hay không.

Nếu mọi thứ đã kiểm tra mà máy lạnh vẫn không lên nguồn thì có thể có một sự cố tiềm ẩn nào đó. Lúc này không nên cố gắng bật CB lên nữa mà hãy tắt CB và gọi thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra để tránh sự cố nặng hơn dẫn đến thiệt hại không đáng có.

Máy lạnh chạy ồn

Máy lạnh phát tiếng ồn

Tiếng ồn máy lạnh có thể xuất phát từ cả dàn nóng hoặc dàn lạnh hay thậm chí cả hai. Các động cơ quạt, hay block của dàn nóng khi bị thoái hóa hoặc không được bảo dưỡng đều có thể gây ra tiếng ồn nghiêm trọng.

Ngoài ra quá trình lắp đặt mới hoặc lắp máy lạnh lại sau quá trình tháo gỡ vệ sinh bảo dưỡng nếu làm không đúng cách cũng có thể làm cho các thành phần của máy lạnh bị rung, va chạm lẫn nhau gây ra tiếng ồn rất khó chịu. Đảm bảo thợ sửa máy lạnh tại nhà sẽ kiểm tra cẩn thận để khắc phục đúng nguyên nhân thì mới giải quyết được vấn đề.

Máy lạnh bốc mùi hôi

sửa Máy lạnh có mùi hôi

Nguyên lý chính hoạt động của máy lạnh là giúp tuần hoàn không khí trong phòng với hơi lạnh. Vì vậy nó cũng luân chuyển các loại mùi có trong khí qua các dàn ống và các tiết diện kim loại của máy, khi các mùi này bám vào máy lạnh thì nó sẽ gây mùi hôi khó chịu.

Chưa kể nó có khả năng tích tụ các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Cá biệt đôi khi động vật chui vào máy lạnh và mắc kẹt rồi chết trong đó cũng gây hôi. Do đó việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là cách đơn giản nhất để tránh việc máy lạnh bị hôi.

Xì gas máy lạnh

sửa Máy lạnh bị xì gas

Có một sự thật là việc thất thoát hay nói đơn giản là xì gas thường ít xảy ra. Trong máy lạnh luôn có lượng gas làm lạnh được nạp sẵn đúng định lượng. Tuy nhiên với chất lượng ống đồng vàng thau lẫn lộn như hiện tại cũng như quá nhiều thợ lắp đặt máy lạnh không có chuyên môn làm cho việc rò rỉ từ đường ống đồng, các đầu tán tại dàn nóng…ngày càng phổ biến.

Việc thay cả đường ống đồng hay thậm chí phải đục tường để xử lý ống đồng âm tường bị xì gas không phải là hiếm thấy. Tốt nhất khách hàng nên chọn đơn vị thi công tốt và vật tư điện lạnh đúng chất lượng.

Máy lạnh hoạt động yếu

hiệu suất làm lạnh kém

Hiệu suất làm lạnh kém có thể xuất phát từ máy lạnh không đủ công suất, máy lạnh bị dơ do lâu ngày không vệ sinh hoặc cũng có thể do phòng bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp gây tiêu hao nhiệt độ quá mức máy lạnh có thể điều hòa.

Do đó việc đầu tiên luôn là vệ sinh máy lạnh thường xuyên (3 tháng – 6 tháng/ lần) sau đó là khắc phục các nguyên nhân khác như dán phim cách nhiệt 3M, sơn tường chống nắng, lắp thêm máy để đủ công suất làm lạnh…Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của chúng tôi sẽ tư vấn các biện pháp hợp lý cho quý khách.

Máy lạnh hư

máy lạnh không hoạt động

Khác với mô tả ở trường hợp máy lạnh mất nguồn, máy lạnh không hoạt động ở đây là máy lạnh vẫn có nguồn và thấy tín hiệu ở bảng điều khiển như khi dùng remote điều chỉnh nhiệt độ thì máy không chuyển được chế độ hoạt động. Trong trường hợp này, đầu tiên là bạn nên xem xét lại pin của remote, hay cũng có thể do mắt hồng ngoại remote bị hỏng rơi rớt, va chạm.

Ngoài ra cũng có thể do mắt thần của máy lạnh dùng để nhận tín hiệu từ remote đã hỏng. Tất nhiên đó là các nguyên nhân cơ bản nhất có thể gây tình trạng máy không hoạt động thôi, còn nhiều khả năng khác mà phải để thợ sửa máy lạnh gần đây để trực tiếp kiểm tra mới phán đoán được.

Bên trên là 8 lỗi máy lạnh phổ biến mà trong nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chúng tôi tổng kết lại được. Mọi công ty điện lạnh chuyên nghiệp có lẽ đều đồng ý với chúng tôi điều này, tuy nhiên điều họ không nói là giải thích cặn kẽ như trên để quý khách hình dung được khối lượng công việc, giá thành trước khi gọi thợ sửa máy lạnh gần nhà đến sửa.

Tại sao bạn nên lựa chọn thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp từ chúng tôi?

Chúng tôi là một đơn vị trực thuộc thương hiệu ONE FIX™ đã phục vụ hàng ngàn khách hàng mỗi tháng nhiều năm qua.

Có mặt tại nhà khách trong vòng 30 phút với đội ngũ thợ sửa máy lạnh tai nhà chuyên nghiệp với hơn 65 thợ điện lạnh luôn sẵn sàng.

Báo giá minh bạch. Trước khi tiến hành sửa chữa hay làm bất kỳ dịch vụ nào, thợ sửa máy lạnh uy tín của chúng tôi luôn báo giá trước trọn gói và sẽ không phát sinh chi phí ẩn.

Bảo hành nghiêm túc lên đến 12 tháng bởi Công ty TNHH Sửa Chữa Nhanh. Quý khách nên biết trên thị trường hiện này có rất nhiều đơn vị mạo danh, lập công ty ma để tiến hành cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại Hồ Chí Minh. Việc này dẫn đến không chỉ họ làm dối, giá cao mà còn có hệ lụy là sau khi làm xong thường là trốn tránh việc bảo hành.

Quy trình tiếp nhận và sửa máy lạnh tại nhà của chúng tôi

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 02873082368 hoặc qua biểu mẫu điền thông tin trên website hay qua các phương tiện Zalo, chat Messenger…

BƯỚC 2: xác nhận thông tin đặt hẹn

Thợ trực tiếp liên hệ để hướng dẫn khắc phục tạm thời sự cố trong thời gian chờ thợ đến xử lý.

BƯỚC 3: kiểm tra & báo giá

Thợ đến nhà khách kiểm tra và đánh giá sự cố tổng thể, sau đó báo giá chi tiết cho khách hàng phương án xử lý, thời gian bảo hành cho khách. Báo giá này sẽ dựa trên bảng giá sửa máy lạnh tại nhà đã niêm yết trên website. Trường hợp giá không có trong website thì sẽ có giải thích cụ thể để khách hàng quyết định có đồng ý hay không.

BƯỚC 4: xác nhận giá & tiến hành sửa máy lạnh

Thợ sẽ tiến hành sửa chữa máy lạnh theo phương án đã thông báo trước cho khách hàng một cách triệt để nhất với các phụ tùng thay thế chính hàng và chất lượng đảm bảo.

BƯỚC 5: vận hành thử máy lạnh & bàn giao

Sau khi khắc phục sự cố, thợ sửa máy lạnh sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng thử vận hành và kiểm tra kết quả. Khách hàng nếu hài lòng sẽ tiến hành xác nhận và đánh giá trực tiếp trên phiếu thu tiền của công ty cung cấp. Lưu ý, trên phiếu sẽ có xác nhận thời gian bảo hành tùy theo từng công việc.

BƯỚC 6: kiểm tra sau sửa chữa & bảo hành

Trong vòng 3 ngày kể từ khi hoàn thành sửa chữa, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để chắc chắn rằng thiết bị vẫn hoạt động tốt. Việc bảo hành nếu có sẽ luôn được tiến hành một cách nghiêm túc tối đa. Không bao giờ có trường hợp thoái thác trách nhiệm, đó là cam kết của chúng tôi!

dịch vụ sửa máy lạnh gần đây
Hóa đơn dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Phạm vi dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Các loại máy lạnh sửa chữa phổ biến

Sửa máy lạnh âm trần

Sửa máy lạnh áp trần

Sửa máy lạnh mẹ bồng con (máy lạnh multi: loại máy gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều đầu lạnh, rất phù hợp với các căn hộ chung cư)

Sửa máy lạnh thông thường (các loại máy lạnh 2 cục nhiều công suất khác nhau)

Sửa máy lạnh tủ đứng

Sửa máy lạnh trung tâm

Các biểu hiện của một máy lạnh đang bị sự cố tiềm ẩn:

 • Máy lạnh gây tiếng ồn ở đầu lạnh
 • Đầu lạnh báo các lỗi E
 • Máy lạnh chảy nước trong nhà
 • Máy lạnh có mùi hôi khi hoạt động
 • Máy lạnh không thổi hơi
 • Cục nóng máy lạnh không chạy
 • Máy lạnh chạy nhưng không mát
 • Quạt cục nóng không chạy
 • Cục nóng rất ồn khi chạy
 • Cục nóng rung mạnh khi chạy
 • Cánh quạt điều hướng ở đầu lạnh không xoay
 • Máy lạnh chạy nhưng không mát
 • Máy lạnh đang chạy mà tự tắt
 • Máy lạnh tự ngắt rồi chạy lại thường xuyên
 • Máy lạnh quá lạnh so với lúc hoạt động bình thường

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh là thiết bị hết sức phổ biến tại Tp.HCM khi thời tiết ngày càng nóng và mật độ đô thị hóa cao. Nhu cầu sửa máy lạnh tại nhà 24/24 là có thật vì 8 sự cố phổ biến đã nêu trên cũng chỉ là phần nhỏ của các hư hỏng thường xảy ra. Tìm dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp và đặt đúng niềm tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều. Tuy nhiên các dịch vụ Sửa máy lạnh gần đây thường hay dính tình trạng kinh doanh chụp giật do đó bạn cần tỉnh táo để chọn đơn vị uy tín.

Vì sao máy lạnh đang chạy rồi tự nhiên tắt, sau đó chớp đèn liên tục?

Có những trường hợp như máy lạnh đang chạy khoảng 30 phút hay thậm chí rồi đột nhiên ngừng và nháy đèn liên tục. Thông thường đây là hiện tượng lỗi board hoặc cục nóng ngừng chạy…Tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra chứ đừng cố gắng tắt đi bật lại nhiều lần.

Công ty tôi muốn bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có được không?

Chúng tôi có các gói bảo dường định kỳ dành cho các công ty với mức giá ưu đãi có thể thấp hơn 20% so với bảng giá.

Danh sách các công việc tiêu biểu khi bảo dưỡng máy lạnh định kỳ?
Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy).
Kiểm tra các điểm nối điện (siết chặt nếu cần thiết).
Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh (loại bỏ vật cản nếu cần thiết).
Bảo dưỡng khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh.
Kiểm tra tình trạng hoạt động lá gió.
Bảo dưỡng bộ trao đổi nhiệt của dàn nóng/lạnh.
Vệ sinh lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng dàn lạnh, dàn nóng, vỏ máy (3 tháng/lần).
Kiểm tra hoạt động của bơm nước ngưng.
Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối (Siết chặt nếu cần thiết).
Kiểm tra dòng điện máy lạnh tiêu thụ.
Đo lượng gas trong máy bằng dụng cụ đo chuyên dùng (bổ sung nếu thiếu).
Dấu hiệu máy lạnh cần được sửa chữa là gì?

Có ít nhất 8 dấu hiệu bạn cần quan tâm như máy lạnh không lạnh, máy lạnh mất nguồn, máy lạnh có mùi hôi, máy lạnh chảy nước, xì gas, máy lạnh có tiếng ồn khi hoạt động hay máy không lạnh như bình thường…Gọi ngay dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

Có nên tự sửa máy lạnh tại nhà không?

Sửa máy lạnh là công việc dành cho người chuyên nghiệp. Ngay cả việc tháo máy lạnh cũng phải có chuyên môn chứ đừng nói đến sửa máy lạnh, rất nhiều khách hàng vì tiếc tiền mà tự tháo máy lạnh vì nghĩ nó quá đơn giản, hậu quả là khi lắp lại phải tốn thêm tiền triệu để nạp lại đầy gas do không biết cách nhốt gas máy trước khi tháo. Gọi ngay sửa máy lạnh gần đây để khỏi tốn tiền không đáng.

Sửa máy lạnh trung tâm có giống sửa máy lạnh thông thường không?

Hệ thống chuyên nghiệp và hiện đại mới nhất để làm mát một ngôi nhà hoặc văn phòng là hệ thống máy lạnh trung tâm. Hoạt động cực kỳ yên tĩnh. Nó cung cấp sự thoải mái và hiệu suất tuyệt vời. Tuy nhiên, một thiết bị máy lạnh trung tâm phải có kích thước chính xác để phù hợp với ngôi nhà của bạn, vì có một thiết bị lớn sẽ không mang lại hiệu suất phù hợp.

Loại hệ thống máy lạnh trung tâm này cần được bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách. Nó cũng có hai đơn vị, cả hai đều chứa các yếu tố cần thiết để làm mát không khí như máy lạnh thông thường. Hai đơn vị được liên kết bằng ống chất làm lạnh. Dàn nóng được đặt bên ngoài tòa nhà và dàn lạnh (đầu lạnh) là thiết bị bạn nhìn thấy trong nội thất của ngôi nhà.

Sửa chữa máy lạnh trung tâm cũng không khác nhiều so với sửa máy lạnh tại nhà thông thường vì nó hoạt động theo cùng nguyên lý. Máy lạnh trung tâm cũng mắc các lỗi y hệt như máy lạnh thường, do đó việc sửa máy lạnh trung tâm là hoàn toàn khả thi.

Sửa máy lạnh tại nhà, máy lạnh trung tâm

Để làm mát một ngôi nhà, ngày nay có một số sự lựa chọn, dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn. Chúng cũng có nhiều kích thước và cấu hình khác nhau, do đó bạn có thể chọn loại hoàn hảo cho mục đích của mình và sự sẵn có của không gian nơi bạn muốn lắp đặt thiết bị làm lạnh. Hầu hết các thiết bị làm mát cũng tiết kiệm năng lượng.

Nhưng cũng giống như bất kỳ thiết bị cơ khí nào khác, hao mòn là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là ở Sài Gòn, nơi thời tiết nóng như thiêu đốt.

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể đến thăm và đánh giá ngôi nhà hay công ty của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn các tùy chọn dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh tốt nhất có thể.


Tại sao bạn nên thuê một nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp?


Việc tự ý sửa máy lạnh tại nhà có thể dẫn đến những hư hỏng nặng hơn khiến bạn tốn nhiều chi phí. Do đó, bạn phải luôn liên hệ với công ty sửa máy lạnh chuyên nghiệp để tránh xảy ra tình trạng thiết bị của bạn gặp sự cố và yêu cầu sửa chữa thường xuyên hơn.

Dưới đây là 8 lý do hàng đầu tại sao bạn phải thuê các công ty sửa máy lạnh chuyên nghiệp và uy tín

 • Chuyên môn
  Một trong những lý do quan trọng nhất khiến bạn phải luôn thuê một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để sửa chữa máy lạnh, điều hòa không khí của mình là họ có chuyên môn và kiến ​​thức phù hợp trong ngành này. Những chuyên gia này có thể dễ dàng hiểu và phát hiện tất cả các vấn đề về máy lạnh của bạn và giải quyết ngay cả những vấn đề phức tạp nhất một cách dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian
  Việc tự sửa chữa hoặc bảo dưỡng một bộ phận điều hòa không khí có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí
  Việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mà bạn có thể phải chịu nếu thiết bị bị hư hỏng trong quá trình tự sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Tránh rủi ro, tai nạn
  Thực hiện sửa chữa máy lạnh tại nhà có thể yêu cầu nhiều thiết bị bảo vệ không có sẵn trong một hộ gia đình bình thường. Điều này có thể dẫn đến các chấn thương khác nhau nếu nó không được thực hiện một cách cẩn thận nhất. Việc thuê một chuyên gia có thể ngăn bạn khỏi rủi ro này và giữ cho bạn được an toàn và được bảo vệ khỏi các tai nạn.
 • Hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng
  Các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp có thể dễ dàng giúp bạn tránh khỏi nhiều phức tạp và cung cấp cho bạn nhiều trợ giúp hiệu quả và nhanh chóng.
 • An toàn lâu dài
  Nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp luôn hiểu cách lắp đặt máy lạnh của bạn một cách hợp lý. Điều này sẽ luôn đảm bảo rằngmáy lạnh của bạn luôn an toàn trong thời gian dài.
 • Hỗ trợ ngay lập tức
  Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp được chứng nhận luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào để bạn có thể dễ dàng gọi điện bất cứ lúc nào cho tất cả các vấn đề liên quan đến sửa chữa là lý tưởng nhất.
 • Kỹ thuật viên được chứng nhận
  Bằng cách thuê một nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn nhận được các kỹ thuật viên được chứng nhận có nhiều năm kinh nghiệm và đã được xác thực.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi sửa máy lạnh chuyên nghiệp, sửa máy lạnh giá rẻ hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể xử lý tất cả các vấn đề về máy lạnh của bạn một cách dễ dàng.

Tôi nên sửa chữa máy lạnh hay thay thế nó thì tiết kiệm hơn?

Khi khuyến nghị khách hàng sửa chữa hoặc thay thế các máy lạnh của họ, chúng tôi xem xét ba yếu tố chính:

Tuổi – Nếu máy lạnh của bạn đã hơn 10 năm tuổi và khiến bạn gặp sự cố, bạn nên cân nhắc thay thế.


Chi phí đầu tư – Hệ thống mới có phải là khoản đầu tư tốt hơn về lâu dài không? Kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi có thể giúp bạn tính toán lợi tức đầu tư để xác định xem nâng cấp có lợi hơn sửa chữa hay không.


Tỷ lệ tiện ích – Bạn có thể nghĩ rằng bạn không đủ tài chính để mua được máy lạnh thay thế, nhưng một thiết bị hiệu quả hơn sẽ tiêu thụ ít điện hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm một mức lớn cho hóa đơn tiêu thụ điện.

Tại One Fix, chúng tôi luôn túc trực 24/7 để cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh khi bạn cần nhất. Chúng tôi tính phí theo công việc, không tính theo giờ và không bao giờ tính phí làm thêm giờ. Chúng tôi giải thích tất cả các tùy chọn của bạn trước khi bắt đầu sửa chữa để bạn có thể quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

Các chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà của chúng tôi được cấp chứng chỉ hành nghề và có bảo hiểm, và chúng tôi đảm bảo công việc của chúng tôi ngay từ lần đầu tiên sửa đầu tiên. Vì chúng tôi phục vụ và sửa chữa tất cả các thương hiệu thiết bị, bạn có thể đặt trọn niềm tin vào chúng tôi để hoàn thành việc sửa chữa máy lạnh của bạn một cách chuyên nghiệp.