Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà – Thợ lắp máy lạnh giá rẻ

Bạn muốn tìm “thợ lắp máy lạnh giá rẻ” nhưng bạn có nghĩ đến những vấn đề có thể xảy ra nếu thợ làm việc không cẩn thận, lắp ống thoát nước từ dàn lạnh không đúng kỹ thuật nên máy lạnh chảy nước, không kiểm tra cẩn thận sau khi nối dây ống đồng nên dùng một thời gian thì máy hết gas,…

Nếu bạn đọc kỹ quy trình lắp đặt máy lạnh tại nhà mà chúng tôi chia sẻ thì sẽ thấy công việc lắp đặt điều hòa cần thực hiện rất nhiều công đoạn, bước nào cũng yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm làm nghề, chỉ cần sai sót ở một bước thì có thể ảnh hưởng cả dàn máy. Chất lượng sẽ luôn đi kèm với giá thành cao, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh tin rằng bảng giá lắp máy lạnh của mình thuộc top dịch vụ lắp đặt máy lạnh giá rẻ chất lượng cao mà khách hàng nên thử.

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà

Cách lắp máy lạnh

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Xác định vị trí đặt dàn lạnh, dàn nóng

Dàn lạnh có nhiệm vụ phân tán hơi lạnh nên cần được lắp ở những nơi không có vật cản như tủ kệ, vách ngăn,… lắp máy lạnh trên cao nhưng cũng không nên cao quá, tránh những nơi như hành lang hay cửa sổ vì những nơi đó nhiệt độ cao và dễ thoát nhiệt.
Ngược lại với dàn lạnh, dàn nóng làm nhiệm vụ tản nhiệt nên đặt nơi thoáng mát, dễ thoát nhiệt, nên tránh lắp dàn nóng ở nơi gió thổi mạnh và nhiều bụi rác vì dàn nóng sẽ mau dơ và bạn sẽ phải vệ sinh máy lạnh đặc biệt là dàn nóng thường xuyên hơn, tuy dàn nóng được thiết để để có thể lắp ngoài trời nhưng bạn vẫn nên chọn nơi có mái che để lắp dàn nóng, tránh nơi ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Bước 2: Lắp đặt máy lạnh với dàn lạnh

Việc đầu tiên cần làm khi lắp dàn lạnh là canh chỉnh vị trí lắp giá đỡ để dàn lạnh cân bằng nhất có thể, sau khi đã xác định được vị trí lắp máy lạnh thì dùng vít cố định giá đỡ dàn lạnh, khoan lỗ để đi dây ống đồng ra ngoài dàn nóng.
Trước khi lắp đặt dàn lạnh cần thực hiện một số bước chuẩn bị như mở hộp điện trên dàn lạnh để đấu nối dây điện, luồn ống đồng vào ống bảo ôn, quấn cách nhiệt cho ống đồng và dây điện. Sau khi chuẩn bị xong thì tiến hành lắp cố định dàn lạnh, đưa ống đồng và dây điện ra ngoài để nối lên dàn nóng, dây thoát nước máy lạnh được nối xuống ống thoát nước dưới đất.
Việc bọc bảo ôn và quấn cách nhiệt bên ngoài dây đồng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát hơi lạnh và môi chất lạnh nên cần tiến hành chỉnh chu, không bỏ bước.

Bước 3: Lắp máy lạnh với dàn nóng

Ngoài việc chọn khu vực lắp dàn nóng thoáng mát thì vị trí đặt dàn nóng cần tuân theo một số tiêu chí sau: khoảng cách tường hai bên đầu hồi và mặt sau dàn nóng phải cách nhau ít nhất 30cm, mặt trước cách bờ tường đối diện ít nhất 60cm.
Tùy vào công suất máy cũng như chất liệu cấu thành mà trọng lượng dàn nóng sẽ khác nhau tuy nhiên phần lớn dàn nóng đều nặng trên dưới 30kg nên giá treo dàn nóng cần vững chắc, chịu tải tốt. Dùng thước thủy để canh chỉnh độ cân bằng giữa 2 bên giá đỡ, lấy dấu trên tường rồi dùng khoan vít bắt cố định giá đỡ.
Đặt cục nóng vào vị trí đã được canh chỉnh cân đối, vặn chặt ốc cố định ở các chân đế dàn nóng, bắt đầu đấu nối đường ống giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Bước 4: Đi dây ống đồng máy lạnh và bơm gas

Sau khi dẫn đoạn dây đồng nối từ dàn lạnh dẫn đến dàn nóng thì dây sẽ được cắt và dùng kìm chuyên dụng làm loe đầu ống để nối vào đầu nối ống đồng của dàn nóng , dùng cờ-lê siết chặt rắc co để đảm bảo hơi lạnh và dung môi làm lạnh không bị xì ra ở vị trí mối nối.
Bước cuối cùng cần làm trước khi khởi động máy là bơm gas máy lạnh, thợ sửa chữa điện lạnh của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút hết không khí trong ống dẫn, sau đó tiến hành bơm gas và cho máy chạy thử.

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại điều hòa, giá lắp máy lạnh tại nhà không chỉ khác nhau về loại máy mà còn phụ thuộc vài nhiều yếu tố khác nhau, để được báo giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh, quy trình làm việc cụ thể tại công ty sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khi nhận được thông tin từ khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin cho thợ sửa điện lạnh, trong vòng 30 phút sẽ có thợ gọi hẹn thời gian cụ thể với bạn, hỏi cụ thể thông tin về điều hòa cần lắp đặt để chuẩn bị dụng cụ.

Bước 2: Trong quá trình khảo sát tại nhà, thợ sẽ báo giá tháo lắp máy lạnh tùy theo loại máy, công lắp đặt sẽ có dao động tùy theo vị trí lắp dàn nóng, số lượng máy lạnh cần lắp,… chi phí vật tư sẽ tùy vào vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng, thợ điện lạnh sẽ ước tính chi phí ống đồng, dây điện, ống thoát nước,…

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá lắp máy lạnh tại nhà cửa thợ sửa chữa điện lạnh thì thợ sẽ tính toán và mua vật tư về tiến hành lắp đặt, trong thực tế mức phí vật tư lắp điều hòa có thể sẽ chênh lệch so với ước tính, mong quý khách thông cảm.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt theo đúng quy trình lắp điều hòa, thợ sẽ chờ máy chạy thử khoảng 15 phút để theo dõi xem dàn nóng có bị rung lắc hay kêu to bất thường, hơi lạnh dàn lạnh có đạt độ lạnh chuẩn như cài đặt,… Nếu không phát sinh vấn đề thì thợ sửa máy lạnh sẽ giao biên lai bảo hành cho bạn.

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà - Thợ lắp máy lạnh giá rẻ

Bảng giá lắp máy lạnh tại nhà

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Các câu hỏi thường gặp khi lắp đặt máy lạnh

Có cần bơm thêm gas sau khi lắp máy lạnh?

Nếu lắp điều hòa mới thì thường sẽ không cần bơm thêm gas sau khi lắp đặt vì không xảy ra tình trạng hao hụt gas trong quá trình sử dụng và di dời trước.
Trong trường hợp lắp máy lạnh cũ thì sẽ cần bơm thêm gas nếu lượng gas đã rò rỉ ra quá nhiều, trước khi tháo điều hòa để di dời và lắp đặt máy lạnh ở vị trí mới, thợ sẽ đo lượng gas trong bình và khóa van gas, nếu lượng gas trong bình bị hao hụt nhiều thì thợ sẽ báo cho bạn, cần tiến hành kiểm tra và tìm vị trí rò rỉ gas để xử lý sớm sau đó mới bơm thêm gas.

Dịch vụ lắp máy lạnh Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ bảo hành miễn phí những lỗi gì?

Thời gian bảo hành của dịch vụ lắp đặt máy lạnh của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ có thời hạn tùy với chất lượng và tuổi đời máy, với những máy cũ thì lỗi kỹ thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một số trường hợp sẽ bảo hành miễn phí như đường ống thoát nước đi bị lỗi kỹ thuật khiến nước chảy ngược vào trong nhà do thoát nước chậm, hao hụt gas do rò rỉ ở tiếp điểm dàn nóng dàn lạnh chỉ trong thời gian ngắn,…

Nếu lắp máy lạnh âm tường thì sẽ thêm những khoảng phí nào?

Lắp máy lạnh âm tường sẽ tốn thêm các khoản phí khoan đục tường, chống thấm và tráng lại tường. Ngoài ra có thể tốn thêm chi phí dây đồng vì đường đi sẽ dài hơn.
Nếu xác định lắp đặt máy lạnh âm tường thì bạn cần tính đến việc sau này khi đường ống thoát nước bị rò rỉ hoặc hơi lạnh bị rò rỉ ở đoạn dây đồng thì đều sẽ phải khoan đục tường để kiểm tra và sửa chữa.

Leave a Comment