Dịch vụ lắp máy giặt tại nhà – Thợ lắp đặt máy giặt TPHCM

Việc lắp đặt máy giặt không khó nếu bạn đổi máy giặt mới, khi đã có sẵn hệ thống cấp thoát nước cũ, bạn chỉ cần đặt máy giặt vào lại vị trí cũ và nối đường ống nước. Tuy nhiên chúng chỉ đơn giản với thợ sửa chữa điện lạnh, nếu bạn muốn tự mình thực hiện thì hãy đọc thật kỹ bài viết này để biết rõ hơn về cách lắp máy giặt, cách lắp vòi nước máy giặt và những lưu ý khi lắp, từ đó hình dung được những công đoạn cần xử lý.

Để khách hàng của mình hiểu hơn về những gì sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ lắp máy giặt của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh, chúng tôi cũng chia sẻ thêm về quy trình lắp máy giặt tại nhà trong quá trình làm việc thực tế.

Cách chọn vị trí lắp đặt máy giặt

Trong trường hợp bạn chỉ đổi máy giặt mới, vị trí đặt máy giặt cũ không có vấn đề gì, kích thước máy mới vẫn vừa khi để vào chỗ cũ thì bạn hãy bỏ qua phần này, vị trí cũ có hệ thống cấp thoát nước và ổ cắm điện sẵn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi lắp đặt máy giặt. Nếu đây là lần đầu lắp máy giặt tại nhà, chưa tìm được vị trí phù hợp thì bạn hãy đọc một số lưu ý sau đây:

– Bạn nên chọn một nơi có bề mặt sàn cứng, bằng phẳng vì như thế sẽ tránh được tình trạng tải không đều, máy giặt chạy êm hơn, âm thanh phát ra sẽ không quá ồn. Nên đặt máy giặt ở khu vực có đường ống nước nóng lạnh, cống thoát nước và ổ cắm điện, nếu không có vị trí lý tưởng như vậy thì cũng nên chọn nơi dễ lắp đặt.

– Sau khi chọn được vị trí lắp máy giặt lý tưởng, bạn hãy đo đạc diện tích để ước tích kích thước máy giặt phù hợp. Tùy vào thiết kế không gian xung quanh mà bạn có thể tùy chọn máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước. Nếu không chọn ví trí lắp đặt máy giặt, đo đạc cẩn thận khu vực đặt máy trước khi mua máy giặt thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị chật kín, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu của máy với các vật xung quanh tầm 10 cm.

Quy trình lắp máy giặt tại nhà

Các bước lắp máy giặt tại nhà

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Di dời máy giặt cũ

Hầu hết các gia đình hiện nay đều đã sử dụng máy giặt nên bước đầu tiên thường là di dời máy giặt cũ, để tháo máy thì thợ lắp máy giặt sẽ tiến hành các bước sau:
– Kiểm tra lồng giặt để đảm báo máy giặt còn trống, tắt nguồn và rút phích cắm điện, kéo máy về phía trước để có không gian ngắt đường ống nước.
– Tắt nguồn nước trước khi ngắt kết nối, khi tháo ống cấp có thể sẽ còn nước đọng lại trong vòi chảy ra ngoài nên thợ điện lạnh sẽ chuẩn bị sẵn 1 xô hứng nước còn trong ống cấp. Bạn có thể dùng kìm hoặc cờ lê để nới lỏng và tháo ống mềm.
– Tháo ống dẫn nước thải sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần tháo ống thoát nước nối ở đáy máy giặt và và đặt nó vào thau hứng nước. Bạn cũng có thể tháo luôn ống mềm thoát nước thải ra để vệ sinh nếu muốn.
Vì máy giặt khá nặng nên việc di dời sẽ cần tốn sức, bạn không nên tự làm nếu chỉ có một mình, nếu di chuyển không cẩn thận có thể làm hư hại các linh kiện bên trong thân máy. Thông thường máy giặt mới sẽ có các bu lông được gắn vào bốn góc ở mặt sau của thiết bị, giúp ngăn không cho lồng giặt di chuyển trong quá trình vận chuyển. Trước khi lắp máy giặt thì những bulông này sẽ được tháo ra vì vậy vận chuyển máy giặt mới luôn có độ an toàn cao hơn máy cũ.

Bước 2: Tính toán vị trí lắp đặt máy giặt

cách lắp đặt máy giặt

Nếu khách vẫn muốn lắp máy giặt ở vị trí cũ thì thợ sẽ đo đạc lại kích thước máy để xem đặt vào không gian cũ có vừa hay không, có cần xê dịch một số vật dụng xung quanh để nới rộng khu vực để máy giặt. Việc đo đạc kích thước máy cũng sẽ giúp bạn di chuyển máy thuận tiện hơn, có thể mang vào nhà mà không gặp chút rắc rối nào. Dù bạn quyết định mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên, cũng hãy tính đến khoảng không gian cần có để cửa máy giặt có thể mở ra hoàn toàn.
Hâu hết người dùng đổi máy giặt vì nhu cầu sử dụng nhiều hơn hoặc muốn dùng máy giặt hiện đại hơn nên kích thước máy cũng sẽ to hơn, nếu vị trí đặt máy giặt cũ có sàn sạch sẽ, bằng phẳng và cứng, thuận tiện trong việc kết nối nước nóng và lạnh, hệ thống thoát nước, ổ cắm điện và có không gian vừa đủ để đặt máy giặt mới thì thợ sửa chữa điện lạnh sẽ giúp bạn điều chỉnh lại để mọi thứ tương thích với máy giặt mới. Nếu không thì thợ sẽ hỗ trợ bạn tìm một vị trí thích hợp và lắp đặt hệ thống điện nước cho máy.

Bước 3: Lắp dây cấp nước máy giặt

Đầu tiên thợ lắp đặt máy giặt sẽ mở thùng và trống giặt để xem bên hãng của máy giặt mới trang bị những phụ kiện đi kèm nào, thông thường ống cấp nước và tất cả các bộ phận máy giặt cần thiết khác sẽ có trong này.
Trong trường hợp trên tường đã có sẵn vòi cấp nước cho máy giặt, bạn chỉ cần dùng ống cấp nước nối 1 đầu vào vòi cấp nước và 1 đầu vào điểm nối ở mặt sau của máy giặt, lực vặn vừa đủ. Lưu ý nếu sử dụng nước nóng lạnh để giặt đồ thì bạn cần nối chính xác đầu kia của ống cấp nước vào các van cấp nước nóng và lạnh phù hợp.
Nếu ống quá ngắn, không thể tiếp cận các điểm nối thì bạn cũng đừng cố kéo căng ống, vì làm như vậy có thể gây đứt và rò rỉ nước. Thay vào đó, hãy mua các ống thay thế dài hơn, tuy tốn thêm 1 khoản phí lúc đầu nhưng sẽ giảm thiểu một số trục trặc trong quá trình sử dụng sau này.
Hầu hết các đầu nối đều có vòng đệm cao su để tạo độ kín khít và ngăn nước rò rỉ qua ren, vì thế bạn không cần quấn thêm băng tan hay còn gọi là băng keo non mà thợ nước hay dùng để quấn quanh ren của các chốt van hay các kết nối khác.

Bước 4: Lắp ống thoát nước máy giặt

Ống thoát nước sẽ được nối vào ống thoát nước thải ở góc dưới mặt sau máy giặt, đầu còn lại sẽ được nối vào đường ống thoát nước của sàn rửa, hoặc ống thoát nước của bồn rửa. Nếu lắp ống xả nước nối chung vào đường ống của các thiết bị khác thì bạn cần đảm bảo rằng phần đầu ống được thiết kế cao hơn so với mặt đất tối đa 1 mét để hoạt động của ống thoát nước được thuận lợi. Nếu xả thẳng vào đường ống ngầm dưới đất thì bạn chỉ cần kiểm tra kích thước của đường ống có tương thích và đùng keo quấn quanh ống xả của máy giặt để cố định.
Nếu lắp máy giặt chung cư thì thợ sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn về kích thước ống riêng, nhưng đường kính ống thoát nước phổ biến nhất là 2 – 4 cm. Nếu lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật thì sẽ hạn chế được tối đa việc ống bị gấp, uốn cong, hay kéo căng quá mức, ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của máy giặt.

Bước 5: Lắp ổ cắm điện cho máy giặt

Đối với máy giặt, bạn nên lắp một ổ điện riêng và khởi động máy bằng công tắc hay cầu dao, không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác, nên có dây nối đất để giảm thiểu rủi ro nếu xảy ra các vấn đề về điện.
Để đảm bảo an toàn về điện, bạn không nên đặt máy giặt trong nhà tắm, vì môi trường có độ ẩm cao sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng đến các vi mạch điều khiển thiết bị, có thể dẫn đến hở hoặc chập điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 6: Chạy thử, bàn giao máy giặt

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt máy giặt tại nhà khách, thợ sẽ cho máy chạy thử một chu trình giặt vắt để xem máy chạy có êm không, có bị rung lắc mạnh hay không, phần chân đệm máy giặt có êm hay không,…
Trong trường hợp nước yếu, thợ sửa máy giặt sẽ kiểm tra xem hệ thống đường ống nước cấp có bị rò rỉ hay không, nếu do vị trí lắp máy cao ngang với bồn nước, không đủ khoảng cách để hình thành áp suất nước thì có thể sẽ đề xuất khách lắp thêm máy bơm nữa.
Việc tư vấn hỗ trợ sẽ tùy vào tùy hình cụ thể khi khởi động máy thử, nếu phát sinh vấn đề gì thì thợ sẽ giúp khách chọn phương án xử lý phù hợp và tiết kiệm nhất.

Estimated Cost: 250000 VND

Supply:

  • Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

Tools:

  • Khóa, Kìm, …

Materials: Dây cấp nước máy giặt, ống thoát nước,

Dịch vụ lắp máy giặt giá rẻ

Sau khi đọc hết những chia sẻ của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh về việc lắp đặt máy giặt tại nhà thì có lẽ bạn cũng thấy được nhìn bên ngoài thì có vẻ khá đơn giản nhưng thực chất trong quá trình này đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm thực tế, để có được kết quả hoàn mỹ cuối cùng thì cần lưu tâm đến khá nhiều lưu ý nhỏ. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian tìm hiểu về việc lắp đặt, tìm mua các vật liệu thi công, giảm thiểu tối đa những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sau này thì bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ lắp đặt máy giặt giá rẻ của chúng tôi, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh cam kết mang lại dịch vụ chất lượng cao với những ưu điểm:

– Nhân viên kỹ thuật tại Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh đều là thợ điện lạnh có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm, đã sửa máy giặt của hầu hết các hãng và dòng máy nên luôn có thể đưa ra những phương án sửa chữa tối ưu nhất, giúp khách tiết kiệm được thời gian và chi phí.

– Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh cam kết không bao giờ có tình trạng hét giá, sau khi thợ khảo sát thực tế sẽ báo giá theo đúng như bảng giá lắp đặt máy giặt công ty niêm yết công khai trên website, không đẩy giá vào các ngày cuối tuần hay lễ, tất cả chi phí sẽ ghi rõ trong hóa đơn cho khách.

– Tất cả mọi dịch vụ sửa chữa, lắp đặt tại Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh đều được áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, tặng phiếu giảm giá 50.000 đồng cho những lần sửa sau, nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mua gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ.

Bảng giá lắp đặt máy giặt TPHCM

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Hỏi đáp về dịch vụ lắp đặt máy giặt giá rẻ

Giá lắp đặt máy giặt inverter có mắc không?

Chi phí lắp đặt máy giặt không khác nhau vì công nghệ máy sử dụng mà chỉ chênh lệch trong trường hợp cần lắp thêm hệ thống đường ống cấp thoát nước và nguồn điện. Nếu lắp máy giặt vào vị trí cũ đã có sẵn hệ thống ống cấp, ống xả, không cần nối nguồn thì giá sẽ từ 250.000 đồng, nếu cần lắp mới hoàn toàn thì thợ sẽ báo giá lắp máy giặt chi tiết sau khi khảo sát.

Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh có lắp máy giặt phòng trọ?

Tất nhiên là Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh có lắp đặt máy giặt phòng trọ, tuy nhiên do điều kiện không gian nhỏ, hệ thống điện nước cũng bị hạn chế nên nhiều khách hàng muốn lắp máy giặt trong phòng tắm. Đối với những trường hợp này thợ sẽ phải khảo sát thực tế trước, kiểm tra đường ống cấp xả và vị trí nối nguồn điện trong nhà tắm có đủ điều kiện để lắp máy hay không.

Nên lắp máy giặt ở đâu nếu nhà nhỏ?

Đối với những ngôi nhà nhỏ, bạn nên lựa chọn máy giặt có thiết kế nhỏ gọn, có thể nhét vừa một số góc trong nhà để tiết kiệm không gian như dưới chân cầu thang, những khoảng trống cạnh bồn rửa chén, hoặc đặt âm vào tủ,… hiện nay nghệ thuật sắp đặt ngày càng tinh tế, chỉ cần bạn chịu khó quan sát ngồi nhà của mình thì sẽ chọn được một vị trí phù hợp.