Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà, giá chỉ từ 150K

Định nghĩa về tủ mát

Khi nói đến tủ mát, sửa tủ mát, dịch vụ sửa tủ mát tại nhà…thì thực chất là người ta đang nói về…tủ lạnh thương mại. Khó có thể biết định nghĩa này xuất hiện từ lúc nào nhưng ở Việt Nam khi nói về tủ mát thì mọi người đều ngầm hiểu là loại tủ lạnh không có ngăn đông.

Tủ lạnh thương mại, tủ lạnh khép kín hoặc ngưng tụ từ xa, được thiết kế để sử dụng với hệ thống làm lạnh nén hơi và có các ngăn được thiết kế để trưng bày hoặc bảo quản thực phẩm, đồ uống hoặc hoa ở nhiệt độ hoặc trên 0 ° C. Nó không bao gồm tủ lạnh gia đình, hay bàn mát. Các loại tủ lạnh này đều gọi là tủ mát, do đó nói sửa tủ mát thì cũng do thợ sửa tủ lạnh làm.

Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà
Dịch vụ sửa tủ mát Alaska không cánh

Ngoài ra, tủ mát còn có thêm một hình thức đặc biệt khác là hình thức tủ mát không cửa ngăn. Hình trên là tủ mát không cánh Alaska. Hiện tại trên thị trường phổ biến nhất là các thương hiệu tủ mát Sanaky, tủ mát Alaska và các loại tủ của các thương hiệu nước giải khát như tủ mát Cocacola, tủ mát Pepsi…

Tủ mát là điều cần thiết đối với hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm và cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống để đảm bảo lưu trữ an toàn thực phẩm chất lượng cao, tối đa hóa độ tươi và giảm lãng phí.

Do đó, nếu bạn kinh doanh trong ngành dịch vụ thực phẩm, tủ mát của bạn là yếu tố cần thiết cho sự thành công liên tục của doanh nghiệp bạn. Ngoài việc chăm sóc và bảo dưỡng tủ mát đúng cách, việc lên lịch sửa chữa tủ mát kịp thời trước khi xảy ra hư hỏng, có thể giúp bạn tránh khỏi sự bất tiện khi hỏng hóc trở nên tốn kém và thiệt hại khi thực phẩm bị hỏng và phải dừng hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà giá rẻ
Sửa tủ mát tại nhà trước khi hư hỏng xảy ra giúp giảm thiệt hại.

Các trường hợp sửa tủ mát phổ biến

Sửa tủ mát cắm điện không chạy

Trước tiên hãy kiểm tra nguồn cấp điện, có các nguyên nhân có thể dẫn đến nguồn điện bị gián đoạn nên tủ mát bị mất nguồn. Thậm chí có thể đơn giản là do người nào đó rút dây tủ mát ra khỏi ổ cắm.

Ngoài ra, cần lưu ý sửa tủ mát hở điện, chạm điện khi có hiện tượng sờ vào bị giật hoặc chạm điện gây ra đoản mạch cục bộ ở một thành phần nào đó và kết quả là tủ mát không chạy. Lưu ý khi kiểm tra các lỗi liên quan tới nguồn điện, bạn bắt buộc phải dùng bút thử xem điện có rò rỉ không. Nếu bạn không tự tin, hãy gọi ngay dịch vụ sửa tủ mát tại nhà đến kiểm tra.

Sửa tủ mát không lạnh

Khi tủ mát không được cấp nguồn điện có điện áp phù hợp thì cũng như các thiết bị sử dụng điện khác, nó trở nên chập chờn và không hoạt động được như thiết kế. Vậy nên, khi tủ mát không mát, thì trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có điện áp ổn định không. Nếu không thì cần trang bị ổn áp có công suất tương ứng.

Ngoài ra, sửa tủ mát cũng như sửa tủ lạnh, có nghĩa là các hư hỏng thường có ở tủ lạnh đều có thể xảy ra với tủ mát. Ví dụ dàn lạnh của tủ mát có thể bị hư hỏng, quạt gió bị hỏng, tụ đề hay máy nén không chạy. Tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn này tốt nhất là bạn hãy để cho thợ sửa tủ mát chuyên nghiệp xử lý, tranh gây ra hư hỏng đáng tiếc!

Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà
Sửa tủ mát cũng tương tự sửa tủ lạnh. Dàn lạnh cũng có thể bị hỏng như tủ lạnh.

Sửa quạt gió của tủ mát bị hư hỏng.

Quạt gió trong tủ mát ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của tủ. Không khí lạnh đến toàn bộ tủ mát bắt nguồn từ quạt và sau đó được lưu thông xuống dưới với sự hỗ trợ của luồng khí của quạt tủ mát. Khi quạt của tủ mát hoặc quạt của dàn bay hơi bị hỏng, nhiệt độ sẽ tăng lên. Với một chút kỹ năng xử lý sự cố sửa tủ mát, bạn có thể xác định nguyên nhân khiến quạt dàn bay hơi hay quạt bên trong tủ của bạn bị trục trặc để thay thế nó nếu cần thiết.

Bị cản trở về mặt vật lý

Nếu quạt không chạy, hãy rút phích cắm của tủ mát và tháo nắp quạt của dàn bay hơi. Trong nhiều trường hợp, vấn đề là do quạt dàn bay hơi không thể hoạt động tự do do có đá tích tụ trên cánh quạt. Đôi khi một hoặc nhiều cánh quạt, trong trường hợp quạt được trang bị cánh kim loại, đã bị uốn cong khiến nó kẹt vào tấm chắn kim loại của quạt.

Trong trường hợp tích tụ băng, chỉ cần để băng tan đi sẽ khắc phục được sự cố miễn là các cuộn dây của động cơ không bị hỏng. Nếu vấn đề là cánh quạt bị cong, hãy thay thế cánh quạt. Đừng cố gắng làm thẳng cánh quạt vì nó sẽ mất cân bằng. Đôi khi vấn đề là sự tích tụ của bụi bẩn trong vòng bi động cơ thì việc sử dụng dầu nhớt thẩm thấu vào có thể giải quyết được vấn đề.

Sửa tủ mát không chạy vì quạt bị hỏng
Thay thế quạt trong quá trình sửa tủ mát

Thay thế một động cơ quạt bị lỗi

Động cơ quạt thiết bị bay hơi hút rất ít dòng điện và có vòng đời lâu dài, nhưng chúng có thể tự cháy nếu cánh quạt bị kẹt và không thể quay. Nếu cánh quạt quay tự do, nhưng quạt không chạy, hãy ngắt kết nối các dây quạt ở quạt và kiểm tra sự liên tục qua các cuộn dây của động cơ bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số hoặc tương tự.

Nếu dòng điện của cuộn dây không thông suốt thì có nghĩa là cuộn dây bị hỏng và bạn cần thay cụm động cơ quạt. Quạt thường được giữ cố định bằng ba hoặc bốn vít. Chỉ cần tháo quạt cũ và mang theo đến cửa hàng linh kiện của thiết bị để được thay thế chính xác nếu bạn tự tin có thể tự sửa tủ mát tại nhà.

Thay quạt, sửa tủ mát Sanaky
Thay quạt, sửa tủ mát Sanaky

Sửa chữa tủ mát hở điện, chạm điện

Chúng ta có thể sử dụng chức năng Ohmmeter của DMM (đồng hồ vạn năng kỹ thuật số) và kiểm tra các thành phần đầu tiên với nguồn điện bị ngắt kết nối, tức là có thể ngắn mạch dây dẫn đến khung, động cơ quạt hoặc động cơ máy nén có thể bị lỗi.

Nếu không có gì rõ ràng thì ngắt kết nối từng mục một và kiểm tra xem cầu dao có hoạt động khi nguồn điện được kết nối hay không, tức là ngắt động cơ quạt bình ngưng và kiểm tra, ngắt động cơ thiết bị bay hơi và kiểm tra, ngắt động cơ máy nén và kiểm tra.

Hãy lưu ý an toàn vì các bộ phận này có thể hoạt động ở nguồn điện lưới chính 220V vì vậy hãy NGẮT NGUỒN nguồn điện trước khi tiến hành công việc sửa tủ mát.

Nếu bạn không biết gì về cách sử dụng đồng hồ vạn năng, hoặc hệ thống dây điện và cách làm việc an toàn với nguồn điện có khả năng gây chết người thì đừng làm điều đó! Cuộc sống của bạn là quan trọng hơn. Hãy gọi cho dịch vụ sửa tủ mát uy tín và yêu cầu báo giá.

Sửa tủ mát bị chạm điện

Sửa tủ mát bị xì gas

Ngay cả những thiết bị đắt tiền nhất được cung cấp bởi các công ty tốt nhất trên thế giới cũng có thể ngừng hoạt động bình thường ở bất kỳ giai đoạn sử dụng nào. Tủ mát cũng không ngoại lệ. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với tủ mát của bạn có thể là rò rỉ gas. 

Tủ mát quay vòng khí gas tạo nên hiện tượng giãn nở và co lại để làm mát ngăn đá và buồng làm lạnh trong khi làm ấm bên ngoài thiết bị. Hệ thống bên trong tủ mát của bạn luôn cần một lượng gas làm lạnh liên tục. Các dấu hiệu phổ biến nhất của rò rỉ gas bao gồm đồ trong tủ mát không lạnh, Block/ máy nén hoạt động liên tục không nghỉ. Nguyên lý làm lạnh và bị rò rỉ cũng tương tự như máy lạnh bị rò rỉ gas.

Sửa block nén của tủ mát không hoạt động.

Nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bật nguồn tủ mát, hãy kiểm tra xem động cơ máy nén có đang cố gắng khởi động hay không. Máy nén được tìm thấy ở bên ngoài tủ mát và ở phía sau, thường ở phía dưới, bên dưới các cuộn dây ngưng tụ.

Cần biết rằng máy nén được sử dụng để nén chất làm lạnh thành khí vì vậy để tháo máy nén bạn cần có thiết bị phù hợp để thoát hệ thống trước khi tháo máy nén, nếu đó là sự cố. Đừng thử tự sửa tủ mát tại nhà nếu không có chuyên môn, vì nó có thể làm bạn tốn kém hơn thuê thợ hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Kiểm tra máy nén, sửa tủ mát Sanaky

Sửa tủ mát bị hở ron cánh cửa (roăng/gioăng tủ mát)

Gioăng cửa tủ mát của bạn là thứ giữ cho không khí ấm của nhà bạn bị khóa và không lọt vào bên trong và không khí lạnh bên trong tủ của bạn được khóa lại. Nếu cửa không được đóng kín hoàn toàn mỗi khi bạn đóng, không khí mát đó sẽ thoát ra ngoài và nhiệt độ tủ đông của bạn sẽ nổi lên.

Để kiểm tra xem cửa tủ mát của bạn có bị bịt kín không, hãy đặt một tờ giấy thẳng lên miếng đệm và đóng cửa tủ lại. Sau đó, giật mạnh tờ giấy. Nếu ít hoặc không có lực cản để kéo mảnh giấy ra khỏi cửa, các ron cửa tủ mát bị lỏng và cần được thay thế. Đảm bảo kiểm tra nhiều khu vực dọc theo cánh cửa. Ở các mẫu tủ đông mới hơn, không cần phải có dụng cụ cần thiết để thay thế miếng đệm.

Thông thường, những tủ máy đời mới có bọc xung quanh các miếng đệm hoặc miếng đệm có thể được đẩy vào vị trí một cách đơn giản. Tuy nhiên đối với các tủ mát đời cũ thì phải dùng phương pháp đặc biệt để dán lại roăng tủ. Thậm chí phải đặt riêng sản xuất roăng tủ mát cho phù hợp với các loại tủ này.

Quy trình sửa tủ mát

Nhận thông tin từ khách hàng.

Khảo sát và báo giá theo thời gian yêu cầu từ khách hàng.

Tiến hành sửa chữa tủ mát.

Chạy thử để đảm bảo không còn sai sót và bàn giao khách hàng.

Xuất hóa đơn, phiếu bảo hành để khách hàng thanh toán theo đúng giá trị đã báo giá ngay từ đầu!

Bảng giá dịch vụ sửa tủ mát tại nhà

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay sò lạnhCon550.000đ – 850.000đ
Thay sò nóngCon550.000đ – 850.000đ
Thay cảm biến nhiêt độ tủCái850.000đ – 1.200.000đ
Thay sensorCái950.000đ – 1.400.000đ
Thay ron cửa tủMét270.000đ – 350.000đ
Sửa board tủ mátBộ1.600.000đ – 2.800.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lítBộ950.000đ – 1.100.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lítBộ1.200.000đ – 1.400.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)Bộ1.450.000đ – 1.650.000đ
Bộ khởi động block (rơ le + thermostat + tụ…)Bộ650.000đ – 850.000đ
Quạt tủ mátCái750.000đ – 2.400.000đ
Thay dàn lạnh + nạp gas tủ mátBộ1.850.000đ – 3.400.000đ
Thay block tủ mát < 350 lítBộ1.900.000đ – 2.900.000đ
Thay block tủ mát > 350 lítBộ3.600.000đ – 4.600.000đ
Thay block tủ mát > 550 lítBộ4.800.000đ – 5.800.000đ

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ sửa tủ mát tại nhà

Tôi phải đợi thợ sửa tủ mát trong bao lâu?

Với đội thợ sửa tủ mát khắp các quận, thông thường từ lúc nhận thông tin đến lúc thợ điện lạnh đến nhà khách hàng chỉ mất từ 15 – 30 phút vì chúng tôi sẽ điều phối thợ gần nhất nhà khách.

Vì sao nên thuê dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp? (Thợ sửa tủ mát/ tủ lạnh )

Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà với đội thợ điện lạnh chuyên nghiệp của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh luôn có mặt nhanh với đầy đủ đồ nghề chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sửa triệt để được sự cố để giảm thiểu thiệt hại trong tương lai với chi phí hợp lý nhất!

Bảo hành sau sửa tủ lạnh trong bao lâu?

Sửa tủ lạnh cũng như sửa tủ mát sẽ có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Tất nhiên thời gian này phụ thuộc vào thành phần sửa chữa nào trong tủ mát.

Tôi có thể liên hệ với nhân viên CSKH bằng cách nào?

Quý khách có thể gọi vào hotline 02838909294 bất kỳ lúc nào để yêu cầu bảo hành hoặc tư vấn mà không phải gọi cho thợ sửa tủ mát vì công ty sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm bảo hành sau khi sửa chữa tủ mát cho quý khách.

Dịch vụ sửa tủ mát tại nhà của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh có sửa tủ mát Coca-cola không?

Về cơ bản sửa tủ mát các loại cũng như nhau. Chúng tôi có đội thợ hơn 65 người luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhanh chóng, giúp khôi phục kinh doanh nhanh chóng, tránh thiệt hại!

5 lý do hàng đầu để mua tủ mát

Hãy cùng tìm hiểu xem một chiếc tủ mát (tủ lạnh không có ngăn đá) có thể phục vụ bạn như thế nào.

Tủ mát có giá cả phải chăng

Nếu bạn so sánh giá của một tủ mát cỡ lớn có tất cả các chuông và sức chưa mà nó có thể cung cấp với một tủ lạnh có ngăn đá dưới cỡ trung bình, bạn sẽ thấy giá gần tương đương. Nhưng bạn muốn đầu tư vào cái nào hơn? Tủ mát cung cấp cho bạn sức chứa gần như vô hạn hay tủ lạnh sử dụng một nửa không gian cho ngăn đá và cung cấp cho bạn ít tính năng hơn?

Tủ mát là loại máy tiết kiệm năng lượng hơn

Tủ lạnh không ngăn đá là lựa chọn lý tưởng để tiết kiệm năng lượng và giữ cho thịt, rau và trứng luôn tươi ngon. Nhiều tủ lạnh không đông đá được chứng nhận bởi thẻ ENERGY STAR . Chứng nhận này là biểu tượng được chính phủ hậu thuẫn và bất kỳ sản phẩm nào có biểu tượng này đều góp phần giảm thiểu khí nhà kính và các chất ô nhiễm khác do sử dụng năng lượng kém hiệu quả.

Tủ mát cung cấp không gian tối đa

Tủ lạnh không có ngăn đá hiển nhiên giúp bạn tiết kiệm không gian. Thay vì thiết bị của bạn dành một nửa kích thước cho không gian tủ đông, bạn sẽ có thể dễ dàng lưu trữ hộp bánh pizza, bữa trưa ở trường và thức ăn thừa mà không ảnh hưởng đến việc lưu trữ hàng tạp hóa. Bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu tủ lạnh của bạn có thể chứa tất cả trái cây, rau và thịt nữa.

Và nhiều không gian hơn có nghĩa là ít thực phẩm bị bỏ quên trong ngăn kéo và kệ hơn. Nếu bạn có nhiều không gian hơn, có nhiều cách hơn để sắp xếp từng danh mục thực phẩm để tìm nhanh.

Tủ mát giúp bạn tối ưu cách lưu trữ hơn

Lý do yêu thích của chúng ta để đầu tư vào một tủ mát là để có tất cả các cơ hội để sắp xếp theo ý thích của mình. Vì vậy, những cách để sắp xếp tủ mát là rất đa dạng nhờ không gian rộng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều cách lưu trữ theo ý muốn!

Tủ mát mang lại kiểu dáng thẩm mỹ

Có một tủ mát là một cách hoàn hảo để làm cho nhà bếp của bạn trở nên sạch sẽ. Tủ mát không nhất thiết phải là điểm thu hút chính trong nhà bếp, nhưng nó nên là một điểm nhấn cho phong cách tổng thể của căn phòng.

Mọi loại tủ mát đều hoạt động tốt trong vòng khoảng 5 năm đầu, nếu không bảo dưỡng tốt và sửa chữa tủ mát định kỳ thì tuổi thọ máy sẽ giảm và các hư hỏng lặt vặt có thể gây ra gián đoạn hoạt động kinh doanh. Do đó hãy cân nhắc bảo trì mỗi 12 tháng/ lần trong 5 năm đầu tiên, sau đó rút ngắn lại thời gian bảo trỉ khoảng 6 – 8 tháng mỗi lần để đảm bảo tủ mát luôn hoạt động.

Leave a Comment