Dịch vụ di dời máy lạnh – Thợ tháo lắp máy lạnh tại nhà

Trong thực tế có khá nhiều trường hợp cần thay đổi vị trí lắp đặt máy lạnh như khi chuyển nhà, thay đổi bố trí phòng, người dùng mong muốn tìm được thợ sửa điện lạnh uy tín, giá di dời máy lạnh vừa túi, không lo bị chắt chém. Trong bài viết này, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về dịch vụ tháo lắp máy lạnh và bảng giá di dời điều hòa, để bạn nắm được tầm giá chung của thị trường, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ điện lạnh uy tín.

Tại sao cần dịch vụ di dời máy lạnh

Trong tất cả các thiết bị điện lạnh thì có lẽ máy lạnh là khó di dời nhất, bạn không thể chỉ rút điện và rinh nó lên rồi đặt xuống bất kỳ chỗ nào mình thích như tủ lạnh, việc tháo lắp di dời máy lạnh cần được thực hiện theo quy trình với đầy đủ các bước kiểm tra để đảm bảo không thất thoát gas, không gây tổn hại cho máy và người dùng.

Nếu di chuyển dàn nóng máy lanh ở cự li ngắn, thợ dời máy lạnh sẽ bơm chất làm lạnh trở lại bộ phận máy nén. Nếu phải di chuyển xa hơn, thợ sẽ thực hiện khóa gas dàn nóng để khi tháo rời đường ống đồng với dàn nóng sẽ không xuất hiện tình trạng xì ga.

Dịch vụ di dời máy lạnh – Thợ tháo lắp máy lạnh tại nhà

Nếu tự bạn thực hiện việc di dời máy lạnh, bạn sẽ phải tự thực hiện hàng tá công đoạn nhỏ như khóa gas, thu gọn đường ống đống, xả hết nước thoát ra từ dàn lạnh,… những phần việc này đều cần kinh nghiệm để tháo lắp máy lạnh đúng kỹ thuật. Nếu sử dụng dịch vụ di dời máy lạnh thì sau khi dàn nóng và dàn lạnh được lắp ổn định ở vị trí mới, thợ sẽ kiểm tra lại gas, kiểm tra rò rỉ, kiểm tra nguồn cấp điện cho dàn lạnh,… giảm thiểu tối đa những phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng cho khách hàng.

Bạn có thể tự tháo lắp di dời điều hòa nhưng chỉ cần một vấn đề trong quá trình lắp đặt cũng sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy, hao hụt điện năng hoặc rò rỉ gas dẫn đến khả năng làm mát của máy ngày càng kém mà hóa đơn tiền điện lại tăng vì máy luôn trong tình trạng làm việc hết công suất để đáp ứng được mức nhiệt bạn muốn, lâu dần các linh kiện sẽ hao mòn và xảy ra lỗi thường xuyên.

Quy trình tháo lắp, di dời máy lạnh

Hướng dẫn tháo lắp, di dời máy lạnh

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tháo máy lạnh để di dời

Để giảm thiểu tối đa thất thoát ga khi di dời điều hòa, chúng ta phải mở máy cho cục nóng hoạt động, lúc này gas mới chạy về block, nếu không không mở máy thì gas sẽ nằm trong ống đồng, khi tháo ống sẽ hao hụt lượng gas trong ống. Dùng mỏ lết để vặn mở các đầu tán nối ống đồng với đường ống gas trong dàn nóng, sau đó dùng lục giác để khóa van gas đến khi bạn sờ tay vào ống đồng mà không thấy lạnh nữa thì đã khóa ga thành công.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ tắt nguồn, tháo đường dây điện nối dàn lạnh và dàn nóng, tháo rắc co đầu nối ống đồng với dàn nóng. Bên trong dàn lạnh, thợ sẽ tháo máy lạnh ra khỏi giá đỡ, thu đường ống đồng vào trong theo dàn lạnh, rồi dùng tua-vít tháo giá đỡ dàn lạnh.
Ở dàn nóng, thợ cũng dùng mỏ lết để tháo các ốc cố định 4 chân cục nóng rồi hạ cục nóng xuống từ từ, sau đó tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng, toàn bộ quá trình này cần có 2 người để hỗ trợ qua lại, vừa tiết kiệm thời gian và công sức, vừa an toàn.

Bước 2: Di dời máy lạnh đến chỗ mới

Trước khi bắt đầu di chuyển đến chỗ mới, thợ di dời máy lạnh cần kiểm tra lại dàn nóng dàn lạnh, nếu còn thùng giấy thì nên đóng gói lại sẽ yên tâm hơn khi đi lại. Thợ điện lạnh sẽ kiểm tra lại giá đỡ cũng như các ốc vít cũ, nếu còn sử dụng tốt thì sẽ giữa lại tái sử dụng. Phần ống đồng sẽ được quấn lại theo vòng tròn lớn để tránh gãy gập. Tất cả các phụ kiện khác sử dụng khi lắp máy lạnh như dây điện, CB máy lạnh,…. đều sẽ được thu gọn lại và đem theo, hạn chế tối đa chi phí vật tư lắp đặt mới.

Bước 3: Lắp đặt máy lạnh tại vị trí mới

Khi tới nơi mới, việc cần làm trước khi lắp đặt máy lạnh là tìm vị trí để đặt dàn nóng và dàn lạnh, việc chọn vị trí tốt sẽ giúp cho hoạt động làm mát của máy lạnh đạt hiệu suất cao hơn và giảm thiểu được những trục trặc sau này. Dàn nóng nên đặt ở những nơi thoáng mát, có mái che và thuận tuần cho việc bảo dưỡng, vệ sinh sau này. Dàn lạnh thì nên đặt ở nơi có thể tỏa hơi lạnh ra đều nhất, không bị ngăn cản bởi các tủ kệ trong nhà.
Sau khi tìm được những vị trí ổn nhất, thợ sẽ tính toán lại đường ống đồng, nếu cần thêm sẽ mua mới và hàn nối, thợ sẽ tiền hành lắp đặt điều hòa theo đúng qui cách kỹ thuật, kiểm tra rò rỉ gas, thoát nước dàn lạnh, dàn nóng và dàn lạnh hoạt động có êm không. Chi tiết về việc chuẩn bị nguyên vật liệu, tính toán kỹ thuật cho vị trí lắp dàn nóng dàn lạnh, quy trình lắp đặt, bạn có thể đọc tại bài hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

Tools:

  • Cầu thang
  • Tua vít
  • Dụng cụ tháo lắp máy lạnh

Materials: Dây điện Ống đồng CB máy lạnh

Bảng giá tháo lắp máy lạnh tại nhà

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Dịch vụ di dời máy lạnh HCM

Hiện nay trên mạng có rất nhiều quảng cáo dịch vụ di dời máy lạnh giá rẻ, tháo lắp máy lạnh tại nhà chỉ với 250.000 đồng và sau khi người dùng liên hệ thì lại nhận về báo giá di dời máy lạnh với một loạt những loại phí phụ thu, người dùng không biết trong quá trình di dời lắp đặt sau đó mình sẽ phải trả thêm những loại phí nào nên hoang mang lo sợ. Nếu vậy bạn hãy thử tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi, báo giá 1 lần và có bảo hành dài hạn, quy trình làm việc cụ thể:

Bước 1: Sau khi khách hàng liên hệ với Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh qua hotline, nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin của bạn cho thợ di dời máy lạnh ở gần bạn nhất, trong khoảng 30 phút sẽ có nhân viên kỹ thuật gọi hỏi chi tiết về thông tin máy, vị trí lắp đặt hiện tại để chuẩn bị dụng cụ bảo hộ nếu cần, hẹn thời gian đến khảo sát.

Bước 2: Trong quá trình khảo sát, thợ sẽ báo giá tháo lắp và di dời điều hòa tùy theo vị trí máy, kích thước máy,… do chưa biết trước vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở nơi mới nên thợ sẽ báo trước công lắp, chi phí vật tư sẽ thay đổi theo tình hình thực tế.

Bước 3: Nếu khách đồng ý với giá tháo lắp máy lạnh, thợ sẽ tháo máy và thu dọn máy đi đến nơi mới, tính toán vị trí lắp mới, chuẩn bị nguyên vật liệu cần thêm, thông báo tiền vật tư cần để lắp máy cho khách.

Bước 4: Cuối cùng, thợ di dời máy lạnh sẽ chờ máy chạy ổn, kiểm ra rò rỉ gas, độ ồn của dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra hơi lạnh,… Nếu không có vấn đề gì phát sinh thì thợ sẽ giao hóa đơn và giáy bảo hành cho khách.

Hỏi đáp dịch vụ di dời – tháo lắp máy lạnh

Tháo lắp máy lạnh giá bao nhiêu

Giá tháo lắp máy lạnh sẽ phụ thuộc vời khá nhiều yếu tố, như vị trí lắp đặt dàn nóng, nếu dàn nóng đặt ở những vị trí khó đi lại, có độ nguy hiểm cao cần một số thiết bị bảo hộ thì sẽ cần thêm phụ phí tháo máy. Ngoài ra chi phí tháo lắp điều hòa cũng phụ thuộc vào đời máy, công suất máy, với những máy càng to bự, cần nhiều nhân viên hỗ trợ, tốn nhiều sức hơn thì chi phí cũng sẽ điều chỉnh.

Việc bạn chọn một công ty dịch vụ di dời, tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro làm hỏng thiết bị của bạn, tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện hoặc sửa chữa sau này. Đối với người dùng không chuyên, có rất nhiều chiêu bài có thể lừa bạn, sau 1 thời gian ngắn sử dụng bạn mới phát hiện các vấn đề phát sinh, nếu bạn chọn một dịch vụ tháo lắp máy lạnh giá rẻ, không có bảo hành dài hạn vậy bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí sau đó.

Sau khi di dời máy lạnh có cần bơm thêm gas?

Chu trình vận hành gas trong máy lạnh là một thế khép kín, nếu trước khi di dời thợ sửa chưa điện lạnh thực hiện đủ và đúng các bước khóa gas thì lượng gas hao hụt trong quá trình di dời và tháo lắp máy lạnh sẽ không đáng kể, bạn có thể không cần bơm thêm gas cũng được.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, gas đã bị hao hụt từ trước, trước và sau khi tháo lắp thợ của Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh đều sẽ đo lại lượng gas trong bình, nếu không phải thất thoát do việc khóa ra mà do rò rỉ thì thợ sửa máy lạnh sẽ tư vấn cách xử lý cụ thể cho bạn.

Những vấn đề có thể phát sinh khi di dời máy lạnh?

Trong quá trình di dời máy lạnh tại nhà khách, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh thường thấy một số lỗi sau đây khi khách chia sẻ điều hòa vừa được lắp lại sau di dời:

Máy lạnh có cảm giác chênh vênh, khi máy chạy thì tiếng ồn to hơn thì có thể lỗi do đệm máy với giá đỡ không cân bằng.

Điều hòa hoạt động không ổn định, hoặc nước chảy ngược vào nhà thì nên kiểm tra đường ống đồng, ống thoát nước lắp đúng kỹ thuật hay chưa.

Sử dụng một thời gian ngắn thì máy không lạnh nữa, có thể do xì gas, lắp không đúng kỹ thuật, có đầu tán không siết chặt.

Máy lạnh xảy ra sự cố chập điện do đấu nối nguồn điện không cẩn thận, điện đầu vào không đúng điện áp.