Cách tháo lắp ống nước máy giặt – Dịch vụ thay ống nước máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn không ít lần đường ống máy giặt gặp trục trặc và bạn muốn tìm cách tháo lắp ống nước máy giặt ra để kiểm tra hoặc thay ống nước máy giặt mới. Tuy nhiên bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, nên chọn mua loại ống cấp nước máy giặt nào để thay mới thì hãy đọc thật kỹ bài viết này, Thợ sửa chữa điện lạnh sẽ chia sẻ cách tháo lắp ống nước máy giặt cụ thể, bạn chỉ cần làm theo từng bước mà chúng tôi đã hướng dẫn là được.

cách tháo lắp ống nước máy giặt

Tại sao cần tháo lắp ống nước máy giặt?

Sau một thời gian vận hành, dưới tác động của dòng nước có rất nhiều vấn đề xảy ra với ống nước máy giặt, khi thấy dấu hiệu rò rỉ nước ở phần thân sau của máy thì bạn cần tháo lắp ống nước máy giặt để kiểm tra.

Lỗi lắp đặt ống nước máy giặt: Trong quá trình lắp đặt, nếu đầu nối ống không được lắp và siết chặt đúng cách vào van nước máy giặt, rò rỉ có thể hình thành. Ống mềm cũng có thể bị rò rỉ hoặc vỡ nếu bị xoắn hoặc uốn cong trong quá trình lắp ống nước máy giặt, việc này có thể hạn chế được bằng cách chừa khoảng cách giữa máy giặt và tường ít nhất 10 cm.

Ống nước máy giặt bị ăn mòn: Bất kể bạn chọn loại ống nước máy giặt nào cho gia đình mình, tất cả đều sẽ bị hao mòn khi chúng cũ đi và cuối cùng cần phải thay ống nước máy giặt mới. Sự hao mòn trên ống dẫn này là do áp suất nước cao và va chạm thủy lực, làm tăng áp lực nước lên ống dẫn sau khi một chu kỳ hoàn tất.

Chất lượng nước kém: Chất lượng nước kém, đặc biệt là nước cứng có thể ăn mòn bên trong ống mềm của máy giặt và dẫn đến tình trạng có cặn lắng trong ống nước, van nối.

Vòng đệm cao su bị mòn: Vòng đệm cao su thường nằm ở cuối ống, bịt kín van cấp và ngăn nước rò rỉ ra khỏi ống. Theo thời gian, vòng đệm cao su này bắt đầu bị ăn mòn và lỏng ra, để cho nước thấm qua.

Cách tháo lắp ống nước máy giặt

Các bước tháo lắp ống nước máy giặt

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tháo ống nước máy giặt

Trước khi tiến hành rút ống nước máy giặt, bạn nhớ rút phích cắm điện của máy giặt và đóng van nước vòi để đảm bảo an toàn và giảm thiếu tối đa các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình thay ống nước máy giặt.
Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy di chuyển máy giặt ra xa tường một khoảng đủ để có thể nhìn thấy phần sau của máy và tháo lắp đường ống cấp thoát nước của máy từ phía sau. Hầu hết các máy giặt, ống cấp và xả nước đều được đặt ở phía sau nên nếu gặp trường hợp khác biệt thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt chứ không nên tự mò vì nếu phát sinh vấn đề có thể sẽ khó tìm linh kiện thay thế.
Phần lớn thiết kế sẽ để đầu cấp nước nằm ở phía trên máy giặt, đầu xả nước sẽ nằm phía dưới, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nên cứ từ từ. Một số dòng máy có hai đường nước nóng lạnh riêng biệt nhưng máy giặt đời mới chỉ có một đường.
Trước khi tháo ống nước ra để kiểm tra hoặc thay mới, bạn nên đặt một chiếc khăn dưới đất và một cái xô hoặc thau lên trên để hứng nước chảy ra khi bạn tháo ống nước. Bạn hãy xoay đường ống ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được nới lỏng hoàn toàn và kéo nhẹ ra. Khi lắp đường ống cấp nước máy giặt, bạn làm ngược lại các bước trên và nhớ là siết chặt để nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Bước 2: Lắp ống cấp nước máy giặt

lắp ống cấp nước máy giặt

Sau khi tháo đường ống cấp nước máy giặt, nếu kiểm tra thấy đường ống không bị rò rỉ, chỉ cần vệ sinh van nối ở hai đầu hoặc thay đệm cao su thì bạn có thể sử dụng lại đường ống đó, nếu thấy đường ống cấp nước đã quá cũ và các van đã không còn khít nữa thì bạn nên mua đường ống mới để thay ống cấp nước máy giặt.
Để lắp ống cấp nước máy giặt với vòi nước thì bạn cần xác định xem mình đang có loại van nước nào, mỗi loại van nước khác nhau sẽ có cách kết nối khác nhau:
– Nếu bạn đang có loại van nước có khớp vặn thì bạn sẽ không cần sử dụng thêm mắt nối van. Van này sẽ được chia thành 2 phần, 1 phần bạn gắn vào đầu ống nước, phần còn lại gắn vào vòi nước. Sau đó bạn kéo van khóa ở đầu vòi cấp nước rồi nối vòi vào khớp vặn, vặn khớp nối là vòi nước và ống cấp nước đã được kết nối với nhau.
– Nếu bạn mua van nước thông thường thì bạn sẽ cần sử dụng ốc vít để kết nối ống nước. Đầu tiên bạn cần vặn cân bằng 4 con ốc của mắt van nối vào vòi nước, tiếp đó lắp thân van vào mắt van nối, vặn ngược chiều kim đồng hồ để siết chặt phần thân, sau đó kéo khóa van ở ống cấp nước nối vào van ở vòi nước, sau đó thả khóa kéo và kiểm tra xem chúng đã khớp với nhau chưa.
Sau khi nối xong ống cấp nước máy giặt với vòi nước, bạn chỉ cần gắn phần đầu còn lại của ống cấp nước vào máy giặt là đã hoàn thành quy trình lắp ống cấp nước máy giặt.

Bước 3: Lắp ống thoát nước máy giặt

lắp ống thoát nước máy giặt

Hiện nay có 2 cách lắp ống thoát nước máy giặt phổ biến nhất là lắp ống xả trực tiếp xuống ống thoát nước sàn và lắp ống xả máy giặt vào một ống xả khác như lavabo, bồn rửa chén,…
– Xả trực tiếp xuống đất hoặc sân vườn: Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thực hiện vì chỉ cần lắp 1 đầu ống xả vào vị trí xả nước máy giặt, đầu còn lại để cho nước chảy thẳng ra đất, sân vườn,… Nếu bạn để nước xả trực tiếp vào hệ thống ống nước ngầm, nhưng hệ thống ống nước này không được kết nối với bất kỳ ống xả nước của thiết bị nào khác, thì bạn xem lại kích thước ống có tương thích với ống nước ngầm và cố định ống thoát nước máy giặt vào ống thoát nước chính.
– Nối ống xả của máy giặt với một ống xả khác: Bạn có thể dùng chung đường thoát nước máy giặt với các đường thoát nước khác. Với cách này, bạn cần chắc rằng phần đầu ống nối với ống xả kia chỉ cao hơn mặt đất tối đa 1 mét để đảm bảo hoạt động thoát nước được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, đầu ống thoát nước máy giặt cũng cần được cố định chắc chắn để hạn chế rò rỉ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Khăn khô, xô chậu,

Tools:

  • Tua-vít 4 cạnh, băng keo đen hay keo dán nhựa, kéo,

Materials: Ống nước mềm

Dịch vụ thay ống nước máy giặt

Nếu đã đọc kỹ và thực hiện theo các bước tháo lắp ống nước máy giặt mà chúng tôi hướng dẫn nhưng bạn vẫn không tự tin bắt tay vào làm thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi, thợ sửa chữa điện lạnh sẽ có mặt để giúp bạn kiểm tra và thay đường ống nước máy giặt nếu cần, quy trình làm việc cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalo hoặc gọi trực tiếp vào số hotline của công ty, trong vòng 30 phút sẽ có thợ sửa máy giặt gọi hẹn thời gian cụ thể để khảo sát tại nhà.

Bước 2: Thợ điện lạnh sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của máy giặt cũng như đường ống nước, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thợ sẽ báo giá vệ sinh ống nước máy giặt hay báo giá thay ống nước máy giặt, báo giá sẽ khác nhau tùy vào lắp ống cấp hay ống thoát nước, tùy vào chất lượng ống nước mà khách hàng yêu cầu.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá dịch vụ tháo lắp ống nước máy giặt, thợ sẽ tìm mua ống nước và các dụng cụ cần thiết để tiến hành thay ống nước máy giặt. Sau khi lắp ống nước máy giặt xong, thợ sẽ cho máy vận hành, kiểm tra xem có bị rò rỉ nước ở vị trí nào không, có bị tắc nghẽn khi nước thoát ra ngoài không hay nguồn nước cấp có đủ mạnh,… Nếu không có gì phát sinh thêm thì thợ sẽ vệ sinh khu vực sửa chữa và gửi hóa đơn kèm thông tin bảo hành cho khách.

dịch vụ thay ống nước máy giặt tại nhà

Hỏi đáp về tháo lắp ống nước máy giặt

Cách chọn ống nước máy giặt?

Khi lựa chọn ống mềm máy giặt, bạn cần xem xét độ an toàn và độ bền. Hiện nay có 3 loại ống nước máy giặt phổ biến sau:

Ống nước cao su: Ống cao su kém bền nhất và không linh hoạt, sử dụng không thoải mái như các loại ống khác, dễ dẫn đến ăn mòn và nứt dẫn đến rò rỉ hoặc vỡ ống. Dây cung cấp cao su không phải là tiêu chuẩn công nghiệp và thường không được khuyến nghị.

Ống cao su gia cố: Các ống cao su gia cố được tạo ra để giúp tăng cường sức mạnh cho ống, loại ống này được gia cố bằng lưới polyester hoặc tơ nhân tạo bện lại giúp bảo vệ cao su khỏi bị khô quéo.

Ống cao su được bện thép không gỉ: Loại ống mềm máy giặt này đạt tiêu chuẩn công nghiệp, ống cao su được bọc trong vòng bện bằng thép không gỉ chắc chắn, rất linh hoạt trong quá trình sử dụng vì có thể bảo vệ ống nước khỏi những hư hỏng phát sinh do xoắn và uốn cong.

Cách sử dụng ống nước máy giặt lâu bền

Để bảo dưỡng các ống mềm của máy giặt, bạn có thể làm theo các mẹo đơn giản sau:

  • Kiểm tra ống mềm máy giặt của bạn thường xuyên, đảm bảo rằng chúng không bị xoắn, uốn cong hoặc ăn mòn.
  • Thay ống máy giặt của bạn ba đến năm năm một lần, định kỳ đặt lịch vệ sinh máy giặt hằng năm.
  • Lắp đặt bộ phận giảm áp lực nước, giúp hấp thụ lực tác động của nước làm tăng áp suất trong ống sau khi chu kỳ máy giặt kết thúc.
  • Tắt nguồn cấp nước cho máy giặt khi không sử dụng, điều này sẽ giảm thiểu áp lực nước mà ống phải tiếp xúc theo thời gian.

Nếu bạn vẫn không tự tin sau khi tự lắp ống nước máy giặt, hãy gọi ngay cho Thợ sửa chữa điện lạnh để những người thợ sửa máy giặt của chúng tôi đến kiểm tra lắp đặt đường ống cấp nước cho bạn để bạn yên tâm rằng mình đã lắp ống nước máy giặt đúng cách.