Dịch vụ bơm gas máy lạnh – Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu

Máy lạnh hết gas là một trong những nguyên nhân được nhắc đến đầu tiên khi máy lạnh không lạnh, hơi lạnh yếu. Tuy nhiên người dùng thường lầm tưởng rằng, máy lạnh hết gas là do sử dụng nhiều, chỉ cần bơm gas là khả năng làm lạnh của máy sẽ được khôi phục nên bị các dịch vụ bơm gas máy lạnh giá rẻ lừa tiền.

Thực chất việc bơm gas máy lạnh chỉ chữa được ngọn mà không trị được gốc, sau một thời gian ngắn ga cũng sẽ rò rỉ hết nếu không được kiểm tra và hàn điểm xì gas. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ các dấu hiệu giúp bạn nhận biết máy lạnh hết ga, quy trình bơm ga máy lạnh tiêu chuẩn và giá thay gas máy lạnh để bạn hình dung được mặt bằng thị trường chung hiện nay.

Dịch vụ bơm gas máy lạnh - Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Khả năng làm lạnh kém: Việc bơm ga máy lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mát của máy lạnh, vì thế đây cũng là dấu hiệu máy lạnh hết gas dễ nhận biết nhất, khi thấy điều hòa khởi động lâu rồi mà phòng vẫn chưa mát hoặc dàn nóng chạy liên tục nhưng dàn lạnh không phả hơi lạnh thì bạn nên nghĩ đến nguyên nhân máy lạnh hết ga.

Dàn lạnh chảy nước: Vì máy lạnh bị rò rỉ ga nên hơi lạnh sẽ dần tích tụ và đóng tuyết ở dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy điều hòa chảy nước thấm ướt tường hoặc tụ lại trên sàn. Ngoài nguyên nhân thiếu ga, khi dàn lạnh chảy nước còn có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không đúng kỹ thuật hoặc ống thoát nước bị nứt vỡ nên cần kiểm tra kỹ lại trước khi kết luận.

Đóng đá trên ống đồng: Nếu thấy 2 dấu hiệu trên thì vẫn cần kiểm tra lại vì có nhiều lỗi cũng khiến điều hòa không lạnh hoặc máy lạnh chảy nước, nhưng nếu bạn thấy ống đồng chảy nước, đá tuyết bám trên đầu rắc-co nối ống đồng với dàn lạnh thì có thể chắc rằng điều hòa rò rỉ gas, cần sửa lỗi rồi bơm gas máy lạnh.

Máy lạnh báo lỗi: Hiện nay một số máy lạnh cao cấp, công nghệ điện đại có có tính năng thông báo lỗi khi máy gặp sự cố, tùy vào dòng máy mà bạn có thể nhận biết lỗi thông qua mã lỗi, hoặc cách nháy đèn. Bạn có thể đọc kỹ hơn hướng dẫn sử dụng để nhận biết lỗi điều hòa, nhờ đó sửa máy lạnh kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Quy trình bơm ga máy lạnh

Vì hệ thống dẫn ga máy lạnh là tuần hoàn kín, nếu hoạt động trong điều kiện bình thường, không xảy ra lỗi gây rò rỉ gas thì bạn có thể sử dụng điều hòa tầm 5 năm mà không xảy ra vấn đề máy lạnh hết gas, không cần tốn chi phí bơm gas máy lạnh.

Các bước bơm gas máy lạnh

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra lượng gas máy lạnh

Để biết chính xác những dấu hiệu trên có phải do điều hòa hết gas hay không, thợ điện lạnh sẽ dùng tua vít để mở ốp bảo vệ mạch điện của cục nóng, tháo lần lượt các đầu ốc vít ở chốt khóa đầu đẩy và đầu hồi. Chỉnh nhiệt độ điều hòa mức lạnh nhất, để máy chạy ổn định rồi gắn đồng hồ đo gas vào ống gas trên cục nóng, chờ tầm 1 phút rồi đọc thông số áp suất gas trên mặt đồng hồ, tùy vào loại gas mà áp suất gas định mức khi không chạy và khi máy lạnh chạy sẽ khác nhau.
Sau khi xác định được máy lạnh hết gas thì việc cần làm là tìm điểm rò rỉ gas để khắc phục lỗi, vì nếu bạn bơm ga máy lạnh mà không sửa máy lạnh rò rỉ ga thì gas cũng sẽ hao hụt trong thời gian ngắn. Phần lớn máy điều hòa hết gas là do rò rỉ tại các mối hàn, các van, các điểm đấu nối bằng rắc-co giữa ống đồng và dàn nóng hoặc dàn lạnh, bị rò rỉ gas đường ống đồng, thủng đường ống dần gas trong dàn lạnh hoặc dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét.

Bước 2: Tìm và sửa lỗi gây rò rỉ gas

Môi chất lạnh đi xuyên suốt hệ thống hoạt động của điều hòa từ dàn nóng đến dàn lạnh nên có rất nhiều điểm có thể xảy ra rò rỉ gas, thợ bơm ga máy lạnh sẽ tiến hành dò tìm và loại trừ dần:
– Hở rắc co ống đồng máy lạnh: Rắc co đầu ren côn lồi nối đường ống đồng và đường ống dẫn gas ở dàn nóng là một trong những vị trí dễ bị xì do tác động của điều kiện môi trường, thời gian sử dụng,… vị trí này nằm bên ngoài nên rất dễ kiểm tra, nếu phát hiện rò rỉ gas do xì đầu tán thì có thể mua rắc co mới để thay.
– Rò rỉ gas dàn nóng hoặc dàn lạnh: Trường hợp xì gas trong dàn nóng hoặc dàn lạnh sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác trong điều hòa, bạn cần tìm những công ty sửa chữa điện lạnh uy tín để tránh phát sinh thêm chi phí sửa máy lạnh không cần thiết.
– Xì gas ống đồng: Nếu đã kiểm tra mối nối, dàn nóng, dàn lạnh mà vẫn không tìm được điểm xì ga thì thợ sẽ cắt ống đồng và rút ống ra khỏi bọc bảo ôn để kiểm tra, nếu tìm được vết hở thì tùy vào từng trường hợp mà tiến hành hàn nối hoặc thay ống đồng mới.
Một số trường hợp do khi lắp đặt máy lạnh hoăc sửa điều hòa, lượng gas bơm vào máy chỉ vừa đủ dùng nên sau một thời gian ngắn thì máy lạnh bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu điều hòa hết gas.

Bước 3: Bơm gas máy lạnh

bơm ga máy lạnh

Sau khi xử lý các điểm gây rò rỉ ga, thợ sẽ hút chân không để chuẩn bị nạp gas điều hòa, việc hút chân không có tác dụng hút hết độ ẩm trong đường ống, đảm bảo lượng gas nạp vào sẽ không bị lẫn tạp chất. Thời gian hút chân không sẽ tùy vào độ dài của đường ống đồng, tuy nhiên tối thiểu sẽ tầm 15 phút.
Hoàn thành việc hút ẩm, thợ điện lạnh sẽ bắt đầu nạp gas máy máy lạnh, đồng hồ kẹp dòng sẽ được kẹp tại đầu vào của máy lạnh, mở van bình gas và van khóa ga ở đồng hồ, chỉnh giới hạn gas đến khoảng 130-140 PSI (số PSI sẽ thay đổi tùy theo loại gas) thì khóa van gas ở đồng hồ đóng lại. Quá trình nạp gas sẽ được tiến hành đầy đủ các bước, vừa nạp sẽ vừa kiểm tra áp suất của gas và đồng hồ kẹp dòng, sao cho lượng gas và dòng đúng với tiêu chuẩn của máy.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

Tools:

  • Dụng cụ chuyên dụng điện lạnh

Dịch vụ bơm gas máy lạnh HCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bơm gas máy lạnh giá rẻ, nhiều khách hàng thấy giá bơm gas rẻ nên liên hệ nhưng thực tế chỉ dùng vài ngày sau thì máy lại hết gas, chỉ bạn chỉ tập trung vào việc nạp ga mà không tìm thợ sửa điều hòa giỏi để tìm và khắc phục lỗi rò rỉ gas thì vấn đề sẽ không bao giờ được xử lý dứt điểm. Nếu máy lạnh nhà bạn đang có những dấu hiệu trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, quy trình làm việc của cty sẽ không khiến bạn phải thất vọng:

Bước 1: Sau khi bạn liên hệ với công ty, nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin cho thợ điện lạnh, trong khoảng 30 phút sẽ có thợ gọi tư vấn và hẹn thời gian cụ thể đến kiểm tra máy lạnh, trong trường hợp không đến ngay được, thợ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tạm thời.

Bước 2: Tùy vào dấu hiệu khách hàng miêu tả, thợ sẽ kiểm tra từng bước từ dàn lạnh đến dàn nóng để chắc rằng không chuẩn đoán sai lỗi, báo giá sửa máy lạnh theo từng lỗi cụ thể và giá bơm gas máy lạnh theo loại gas mà máy nhà bạn đang dùng.

Bước 3: Nếu bạn đồng ý với báo giá sửa chữa điều hòa của chúng tôi thì thợ sẽ tiến hành sửa chữa, mua thêm vật tư nếu cần, trong quá trình sửa máy lạnh thực tế, có thể phát sinh lỗi và phí vật tư so với ước tính, mong quý khách thông cảm.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, thợ sẽ tiến hành bơm gas điều hòa, lượng ga nạp có thể tùy theo túi tiền của bạn nhưng nếu bơm quá ít, những ngày nắng nóng bạn không đủ mát và muốn bơm thêm thì lại tốn chi phí gọi thợ thay gas máy lạnh nên hãy cân nhắc kỹ nhé.

Dịch vụ bơm gas máy lạnh - Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu

Bảng giá bơm ga máy lạnh tại HCM

Dịch vụGiá tham khảoGhi chú
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Bơm Gas R22250.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Bơm Gas R410450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Bơm Gas R32450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Các loại gas máy lạnh tốt?

Trên thị trường hiện có 3 loại gas máy lạnh phổ biến nhất, đặc điểm của từng loại như sau:

Gas máy lạnh R22 thường dùng cho các dòng máy lạnh cũ và điều hòa giá rẻ, không dùng được cho tất cả các loại máy lạnh inverter. Ga R22 có ưu điểm là giá rẻ nên cho phí bơm gas máy lạnh cũng rẻ. Nhược điểm của R22 là hiệu năng làm lạnh kém và gây tác động không tốt tới môi trường, khá nguy hiểm nếu bị rò rỉ gas trong thời gian dài. Vì gas R22 có thể dung nạp được tạp chất, nên khi nạp gas chỉ cần đo để biết lượng gas cần nạp bổ sung và tiến hành nạp, không cần thực hiện bước hút chân không nên quy trình nạp đơn giản, giá nạp gas R22 càng rẻ hơn.

Gas R410A là gas máy lạnh được cải tiến sau R22, có mức giá tầm trung, có ưu điểm là hiệu năng làm lạnh cao hơn R22 tới 1.6 lần, thân thiện hơn với môi trường. Tuy giá ga máy lạnh R410A cao hơn gas R22 nhưng vẫn khá vừa túi tiền, nếu sử dụng máy lạnh inverter thì dùng R410A đã rẻ hơn gas R32 một khoản rồi.

Ga máy lạnh R32 là loại gas mới xuất hiện sau này, có hiệu năng làm lạnh hơn 1,6 lần R410A và hơn 6,1 lần R22 nên khi sử dụng với máy lạnh inverter thì đây là một cặp đôi hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm tiền điện. Môi chất lạnh R32 có tiêu chuẩn khí thải cực thấp nên rất thân thiện với môi trường và cũng an toàn cho người dùng. Nhược điểm duy nhất của gas R32 là giá thành đắt, nếu có điều kiện thì bạn rất nên sử dụng.

Bơm gas máy lạnh bao nhiêu là đủ?

Tùy thuộc vào từng loại gas mà lượng gas cần bơm sẽ khác nhau, dưới đây là định mức PSI tiêu chuẩn của 3 loại ga máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Máy lạnh dùng ga R22 thì chỉ cần nạp khoảng 60 đến 70 PSI, vượt quá 70 PSI thì máy lạnh sẽ xuất hiện những lỗi khi dư ga

Máy lạnh dùng gas R410A và R32 thì định mức PSI sẽ nằm trong khoảng 130 đến 140, chỉ nên bơm vừa đủ, thiếu hay thừa đều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Nếu muốn biết bơm gas máy lạnh bao nhiêu là đủ thì bạn cần đo lượng còn lại trong bình và bơm theo định mức yêu cầu. Tuy nhiên việc bơm thêm ga chỉ dành cho gas R22 và R32, còn R410A bạn cần xả toàn bộ lượng gas còn lại trong bình và nạp mới hoàn toàn.

Bơm gas máy lạnh giá bao nhiêu?

Để biết bơm gas máy lạnh giá bao nhiêu thì bạn cần xác định:

Loại gas bạn cần nạp cho máy lạnh gas: Ngoài việc khác nhau về giá thành (R22 rẻ nhất, đến R410A và R32 đắt nhất), các loại gas R410A và R32 còn có quy trình bơm gas cầu kỳ hơn, đòi hỏi thợ điện lạnh có trình độ chuyên môn cao hơn. Đơn giá nạp gas R22 và R32 sẽ tính theo đơn vị PSI cần nạp thêm, nhưng giá nạp ga R410A sẽ tính trọn gói theo công suất máy.

Xuất sứ các loại gas: Phần lớn khi bơm ga máy lạnh đang dùng trên thị trường được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ, tuy các loại gas nhập Ấn Độ được đánh giá cao hơn gas nhập từ Trung Quốc nhưng vẫn không bằng gas nhập từ châu Âu. Những loại gas nhập từ Anh, Đức sẽ có chất lượng cao hơn, tiêu chuẩn về độ an toàn khi sử dụng cũng cao hơn và giá thành cũng cao hơn nhiều.

Leave a Comment