Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói – Thợ bảo trì máy lạnh tại nhà

Bảo dưỡng máy lanh không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện mà còn kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh, cắt giảm chi phí sửa chữa phát sinh trong quá trình sử dụng. Một số nghiên cứu cho rằng việc bảo trì máy lạnh định kỳ hàng năm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mát của máy lạnh, độ bền của các linh kiện thiết bị và sức khỏe người dùng. Một chiếc máy điều hòa không khí bẩn hoặc hệ thống vận hành lỗi có thể là cơ hội tốt để các vi sinh vật như nấm mốc phát triển, làm trầm trọng thêm các bệnh dị ứng.

Lợi ích của việc bảo trì máy lạnh định kỳ

Phần lớn người dùng không nghĩ đến việc bảo trì máy lạnh, họ sẽ sử dụng đến khi máy hư và hoặc phát sinh lỗi thì sửa, những câu hỏi như “tại sao phải bảo trì máy lạnh” thường được hỏi ngược lại khi Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh tư vấn cho khách hàng của mình. Trong phần này chúng tôi sẽ nói về một số ưu điểm của bảo trì máy lạnh định kỳ, giúp bạn hiểu thêm về một thiết bị hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của chúng ta:

Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói – Thợ bảo trì máy lạnh tại nhà

Giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm tiền điện: Khi bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp cải thiện hiểu quả làm việc của hệ thống làm lạnh, máy làm lạnh nhanh hơn và nhiệt độ đạt đúng mức yêu cầu, các bộ phận không phải làm việc vượt công suất nên không tốn nhiều năng lượng, ít tiêu hao điện năng, có thể giảm từ 15-30% điện năng tiêu thụ.

Giảm hư hao linh kiện, tăng tuổi thọ điều hòa: Khi máy lạnh được bảo dưỡng thường xuyên thì thợ sẽ phát hiện ra các vấn đề và ngăn ngừa chúng trước khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng, giảm thiểu tối đa các vấn đề như chảy nước dàn lạnh hay tắc nghẽn đường ống thoát nước thải vì máy lạnh được vệ sinh và kiểm tra định kỳ, tránh được các rủi ro về sự cố cháy nổ do chập mạch, nên giảm tối đa chi phí sửa máy lạnh..

Nâng cao sức khỏe của gia đình: Ngoài khả năng làm mát, máy lạnh hiện nay còn có tính năng lọc không khí nên có thể xem chúng như “lá phổi” của gia đình, bảo trì máy lạnh định kỳ sẽ làm sạch dàn lạnh cùng bộ lọc không khí, đẩy lùi những lớp bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn tích tụ lâu ngày, mang lại bầu không khí trong lành mát dịu cho gia đình bạn.

Dịch vụ kiểm tra, bảo trì máy lạnh

Sau một thời gian hoạt động thì hầu hết các bộ phận của máy lạnh đều cần được kiểm tra và vệ sinh, các bộ phận như bộ lọc điều hòa không khí, cuộn dây và cánh tản nhiệt của máy lạnh nếu được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và làm việc bền bỉ trong suốt nhiều năm. Sau đây là một số kiểm tra mà chúng tôi thường thực hiện trong chu trình thực hiện dịch vụ bảo trì máy lạnh để giúp cải thiện chất lượng của hệ thống làm lạnh, mang đến sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng máy lạnh.

Vệ sinh màn lọc không khí

Một trong những việc cần làm khi bảo trì máy lạnh là vệ sinh toàn bộ dàn lạnh dàn nóng, và màn lọc không khí là bộ phận cần kiểm tra đầu tiên, vệ sinh bộ lọc điều hòa không khi và thay thế nào thấy cần thiết. Khi bộ lọc bị tắc bẩn sẽ làm giảm lưu lượng gió và giảm đáng kể hiệu quả làm mát của hệ thống. Ngoài ra, khi luồng không khí bị cản trở, không khí có thể đi qua bộ lọc, bụi bẩn trực tiếp bám vào cuộn dây của dàn bay hơi và làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của cuộn dây. Theo nghiên cứu thì vệ sinh hoặc thay mới màn lọc có thể giảm lượng điện năng tiêu thụ của máy điều hòa không khí từ 5-15%.

Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói – Thợ bảo trì máy lạnh tại nhà

Đối với máy điều hòa không khí trung tâm, các bộ lọc thường được đặt ở đâu đó dọc theo chiều dài của ống gió. Vị trí bộ lọc phổ biến là trên tường, trần nhà hoặc trong chính máy điều hòa không khí. Nếu vệ sinh màn lọc định kỳ, giữ được chất lượng bộ lọc tốt thì có thể tái sử dụng nhiều lần; nếu để màn lọc bị hư hại thì cần phải được thay mới. Vệ sinh hoặc thay màn lọc không khí mỗi 3-4 tháng một lần tùy với mức độ sử dụng, nếu bạn sử dụng máy lạnh nhiều hoặc sống ở những khu vực nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh thường xuyên hơn.

Kiểm tra cuộn dây dàn bay hơi

Bộ lọc không khí ngăn không cho bụi bẩn tích tụ nhanh chóng ở cuộn dây dàn bay hơi và cuộn dây ngưng tụ của máy lạnh. Tuy nhiên, theo thời gian, cuộn dây của dàn bay hơi vẫn sẽ bám bụi bẩn, lớp bụi này làm giảm luồng không khí và cách điện cuộn dây, giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Để tránh vấn đề này, bạn cần kiểm tra cuộn dây của thiết bị bay hơi định kỳ mỗi năm và làm sạch nó nếu cần.

Trong trường hợp, dàn nóng đặt ở những nơi nhiều bụi, nhiều cây cối và gió lớn, các cuộn dây ngưng tụ ngoài trời sẽ bị bám bẩn nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây của bình ngưng dàn nóng, nếu thấy xác lá khô, quá nhiều bụi bẩn bám vào các cánh tản nhiệt thì bạn nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh càng sớm càng tốt.

Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói – Thợ bảo trì máy lạnh tại nhà

Vệ sinh đường ống thoát nước của thiết bị bay hơi

Không khí ấm từ bên trong nhà của bạn được thổi qua cuộn dây của dàn bay hơi trong dàn lạnh, cuộn dây lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí, làm mát nó trước khi không khí được đưa trở lại nhà bạn. Độ ẩm trong không khí ngưng tụ trên bề mặt của cuộn dây dàn bay hơi hóa thành nước, nhỏ giọt vào chảo bên dưới. Từ chảo, nước chảy vào ống thoát nước thường được dẫn vào ống thoát nước ở tầng trệt.

Theo thời gian, rong rêu và nấm mốc sẽ tích tụ trong đường ống và có khả năng làm tắc cống, vì vậy dẫn đến tình trạng nước trong ống thoát nước thoát chậm hoặc không thoát, làm đầy chảo thoát nước và nước chảy ngược vô nhà. Nếu bạn đặt dịch vụ bảo trì điều hòa thì thợ sẽ kịp thời vấn đề này, vệ sinh ống thoát nước và chảo kịp thời, không để nước chảy vào ướt sàn hay có mùi ẩm mốc phát ra từ máy lạnh gây cho bạn sự khó chịu trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra lượng gas, dò tìm nếu rò rỉ gas

Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói – Thợ bảo trì máy lạnh tại nhà

Sau khi vệ sinh dàn nóng thì việc quan trọng cần làm là đo lường lượng chất làm lạnh trong hệ thống, từ đó biết được đang thừa hay thiếu gas, nếu thiếu thì cần dò tìm điểm rò rỉ, sửa tủ lạnh rò rỉ gas rồi mới tiến hành bơm gas, nếu thừa gas thì cần rút ga ra vì mỗi máy lạnh sẽ cần một lượng chất làm lạnh khác nhau, quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Những vấn đề có liên quan đến chất làm lạnh sẽ cần thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm vì thợ bảo trì máy lạnh cần phải tiến hành thực hiện một số công việc sau:

  • Kiểm tra lượng chất làm lạnh chính xác, ví dụ như máy lạnh dùng ga R22 thì cần khoảng 60 đến 70 PSI, còn máy lạnh dùng gas R410A và R32 thì định mức PSI sẽ trong khoảng 130 đến 140.
  • Kiểm tra và dò tìm vị trí rò rỉ gas bằng máy dò tìm rò rỉ, tùy vào vị trí rò rỉ mà cách dò tìm sẽ khác nhau, thợ cần có kinh nghiệm để xác định được vị trí rò rỉ ở dàn lạnh, đường ống đồng hay dàn nóng.
  • Thợ cần biết cách giữ lại và gom chất làm lạnh trong hệ thống về và rút gas an toàn thay thì để chúng giải phòng ra ngoài, gây ảnh hưởng đến bầu khí quyển.

Công ty bảo trì máy lạnh trọn gói

Do nhu cầu sử dụng trước đây chưa cao nên phần lớn người dùng sẽ liên hệ tìm dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh mỗi khi cần, tuy nhiên sau này khu cầu sử dụng nhiều hơn, rất nhiều khách hàng tìm công ty bảo trì máy lạnh trọn gói để máy lạnh được kiểm tra hàng tháng, không cần ghi nhớ thời gian bảo hành máy, không cần lo sợ thợ sửa không đàng hoàng. Hiểu được nhu cầu tìm kiếm công ty bảo trì điều hòa tại nhà trọn gói của khách hàng, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh công khai bảng giá bảo trì máy lạnh định kỳ của mình, bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân hay công ty mà lựa chọn gói phù hợp và tiết kiệm nhất.

DÀNH CHO HỘ GIA ĐÌNH, DOANH NGHIỆP VỪA & NHỎGÓI TIẾT KIỆMGÓI TIÊU CHUẨNGÓI DOANH NGHIỆP
1.900.0004.900.0007.900.000
VNĐ/THÁNGVNĐ/THÁNGVNĐ/THÁNG
BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG
– Hệ thống máy lạnh treo tường
Kiểm tra tình trạng bên ngoài của giàn nóng/lạnh (vỏ máy).111
Kiểm tra các điểm nối điện. Siết chặt nếu cần thiết111
Kiểm tra khả năng lưu thông gió của giàn nóng/lạnh, loại bỏ vật cản nếu cần thiết.111
Bảo dưỡng khoang chứa quạt & cánh quạt của giàn lạnh.111
Kiểm tra tình trạng hoạt động lá đảo111
Bảo dưỡng giàn trao đổi nhiệt giàn nóng/lạnh.111
Vệ sinh lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy.111
Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối. Siết chặt nếu cần thiết.111
Kiểm tra dòng điện máy lạnh tiêu thụ111
Đo lượng gas trong máy bằng dụng cụ đo chuyên dùng (bổ sung nếu thiếu).111
– Hệ thống máy lạnh âm trần
Kiểm tra tình trạng bên ngoài của giàn nóng/lạnh (vỏ máy).x11
Kiểm tra các điểm nối điện. Siết chặt nếu cần thiếtx11
Kiểm tra khả năng lưu thông gió của giàn nóng/lạnh, loại bỏ vật cản nếu cần thiết.x11
Bảo dưỡng khoang chứa quạt & cánh quạt của giàn lạnh.x11
Kiểm tra tình trạng hoạt động lá gióx11
Bảo dưỡng giàn trao đổi nhiệt giàn nóng/lạnh.x11
Vệ sinh lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy.x11
Kiểm tra hoạt động của bơm nước ngưngx11
Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối. Siết chặt nếu cần thiết.x11
Kiểm tra dòng điện máy lạnh tiêu thụx11
Đo lượng gas trong máy bằng dụng cụ đo chuyên dùng (bổ sung nếu thiếu).x11
Hệ thống máy lạnh trung tâmx11
Bảo dưỡng FCU (dàn lạnh)x11
Vệ sinh mặt nạ, lưới lọc bụi, máng nước ngưng, dàn lạnhx11
Bảo dưỡng dàn nóngx11
Kiểm tra, đánh giá các bộ cảm biến, bao gồm cảm biết nhiệt và cảm biến áp suấtx11
Kiểm tra Gas và nạp bổ xungx11
Kiểm tra, cố định các khớp nối, vị trí tiếp xúcx11
Kiểm tra các tín hiệu điều khiển giữa bên trong, bên ngoài và các tín hiệu nội bộ, tín hiệu điều khiển khácx11
Đo lường, đánh giá dòng điện cung cấpx11
Kiểm tra, xử lý các rung động ngoài ý muốn của hệ thốngx11
Chạy thử và xem xét, hiệu các thông số kỹ thuật (nếu cần thiết)x11
Bảo dưỡng hệ thống điện và điều khiểnx11
Kiểm tra và đánh giá tình trạng các Aptomacx11
Kiểm tra các thiết bị đóng/cắt điện, các thiết bị bảo vệ điện, cách điện, các đầu nối và tiếp đấtx11
Bảo dưỡng quạt thông gióx11
Kiểm tra, đánh giá và hiệu chỉnh các quạt thông gióx11
Kiểm tra, đánh giá và vệ sinh các động cơ, tụ điện và các giá treo quạtx11
Kiểm tra các động cơ, tụ điện, các giá treo quạt.x11
XỬ LÝ SỰ CỐ, LẮP ĐẶT THIẾT BỊ
Vệ sinh máy giặt định kỳ 6 tháng/ 1 lần
Vệ sinh máy lạnh định kỳ 4 tháng/lần .
Lắp đặt thiết bị điện lạnh111
Số lần lắp mới hoặc di dời máy lạnh111

Hỏi đáp về dịch vụ bảo trì điều hòa tại nhà

Bao lâu thì bảo trì máy lạnh một lần?

Xuyên suốt bài viết này, Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh đã chia sẽ rất nhiều về những ưu điểm của việc bảo trì điều hòa, một số những nội dung quan trọng khi tiến hành bảo dưỡng máy lạnh, vậy bao lâu thì bảo trì máy lạnh là hợp lý? Câu trả lời là tùy vào tần suất sử dụng và điều kiện môi trường tại nơi bạn sống mà thời gian sẽ khác nhau:

– Nếu là máy lạnh gia đình thì bạn có thể bảo trì máy lạnh từ 3 đến 5 tháng/lần, ngày sử dụng từ 8-12 tiếng.

– Nếu máy lạnh hoạt động cả ngày, những khu vực rộng đông người thì nên bảo trì điều hòa từ 1 đến 2 tháng/ lần.

– Nếu nơi bạn sống ít bụi, nhiệt độ môi trường không cao lắm thì có thể bảo dường máy định kỳ 5 – 6 tháng/lần.

Sau khi bảo trì máy lạnh thì Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ bảo hành trong bao lâu?

Nếu bạn chọn đặt lịch bảo trì điều hòa riêng lẻ thì tùy vào từng trường hợp sửa chữa cụ thể, loại linh kiện được thay mới nếu có, thợ sửa chữa điện lạnh Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh sẽ ghi chú thời gian bản hành riêng từng mục cho bạn.

Nếu quý khách chọn gói dịch vụ bảo trì máy lạnh định kỳ của chúng tôi thì sẽ được kiểm tra bảo dưỡng máy lạnh mỗi tháng, kịp thời phát hiện và sửa lỗi sớm nhất.

Nếu mua dịch vụ bảo trì máy lạnh định kỳ, máy lạnh bị lỗi bất thường sẽ được hỗ trợ thế nào

Trong các gói dịch vụ bảo trì điều hòa đều có ghi rõ số lần được hỗ trợ miễn phí kiểm tra lỗi phát sinh bất thường trong tháng nên nếu máy lạnh nhà bạn có vấn đề cần sửa chữa, kiểm tra sẽ được ưu tiên thực hiện trước.