Bạn Có Thể Kê Tủ Lạnh Sát Tường Không?

Tủ lạnh có nên để sát tường?

Trong số nhiều cân nhắc bạn sẽ cần thực hiện trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới, kích thước là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nhiều thiết bị chính cần có khoảng trống thích hợp và vị trí cẩn thận để nâng cao hiệu suất, an toàn và hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải tính đến khoảng cách giữa thiết bị và tường trước khi mua. Do đó khi kê tủ lạnh sát tường hay sát khu vực bếp đều phải cần cân nhắc theo các nguyên tắc nhất định.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cần để lại bao nhiêu không gian khi tiến hành kê tủ lạnh sát tường, bạn có thể tin tưởng vào các chuyên gia am hiểu tại Thosuachuadienlanh.com để được tư vấn tốt nhất và sửa chữa thiết bị nhanh chóng, đáng tin cậy.

Tại sao tôi cần phải chừa khoảng trống khi kê tủ lạnh sát tường?

Thiết kế và kỹ thuật tủ lạnh đã phát triển trong vài thập kỷ qua, và một trong những thay đổi quan trọng nhất là việc di chuyển các cuộn dây từ mặt sau của thiết bị xuống đế. Vị trí phía sau cung cấp khoảng cách tự nhiên hơn giữa các cuộn dây và tường để thúc đẩy lưu thông không khí và cho phép tản nhiệt ra ngoài, nhưng với thiết kế mới, việc đặt tủ lạnh cạnh các không gian tường quá gần có thể cản trở luồng không khí và ngăn không cho các cuộn dây nóng nguội đi.

Kê tủ lạnh đúng cách để tăng tuổi thọ thiết bị

Nếu không có hệ thống thông gió đầy đủ, khi kê tủ lạnh sát tường có thể quá nóng và thiết bị có thể hiển thị các triệu chứng ngay lập tức hoặc từ từ hư hỏng theo thời gian với các vấn đề có thể bao gồm:

 • Tủ lạnh không lạnh hay làm mát không đủ
 • Hoạt động bất thường hoặc ồn ào
 • Tăng chi phí năng lượng quá mức
 • Sự cố hoặc hỏng hóc của dàn ngưng hoặc máy nén
 • Lỗi hệ thống, board mạch tủ lạnh
 • Sửa chữa thường xuyên
 • Và nhiều hơn nữa

Tôi có thể đặt tủ lạnh cạnh tường ở vị trí nào gần nhau không?

Tủ lạnh ngày nay lớn hơn so với những người tiền nhiệm do nhu cầu tăng công suất, cho phép thiết kế cạnh nhau và để có không gian ngăn đá lớn hơn ở trên hoặc dưới. Trong những ngôi nhà cũ, các thiết bị mới có thể không còn phù hợp với các khe hở hiện có hoặc để lại nhiều không gian xung quanh nó như các mô hình trước đó. Để cho phép máy nén được thông gió đầy đủ, hãy lưu ý đo tủ lạnh và tuân theo các quy tắc khi kê tủ lạnh:

Nguyên tắc khi kê tủ lạnh sát tường. Các khoảng cách giữa bếp và tủ lạnh cần được chú ý nhất!
 • Khe hở bên – Lập kế hoạch cho khoảng trống 25mm – 50mm ở cả hai bên của thiết bị.
 • Khoảng trống phía sau – Cho phép khoảng trống 50mm ở phía sau tủ lạnh để có luồng không khí thích hợp.
 • Khe hở phía trên – Đảm bảo có khoảng hở tối thiểu từ 25mm đến 50mm trên đầu thiết bị.

Nói chung, khi bạn chuẩn bị lắp tủ lạnh, một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý là không gian xung quanh tủ lạnh của bạn. Có quá ít không gian khi kê tủ lạnh sát tường có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và tuổi thọ của tủ lạnh, chẳng hạn như giảm thiểu tình trạng quá nhiệt.

Nói chung, tất cả các mẫu tủ lạnh các thương hiệu đều yêu cầu khoảng cách tối thiểu là 50mm đối với hai bên và phía sau tủ lạnh và 100mm tính từ nóc tủ lạnh. Bạn có thể tìm thấy các phép đo cụ thể cho loại tủ lạnh của mình trong menu thả xuống bên dưới.

Các phép đo không gian trống đề cập đến khoảng cách giữa tủ lạnh và các đồ vật khác . (Ví dụ: Đối với Tủ lạnh gắn dưới cùng, nó có chiều rộng là 700mm và yêu cầu không gian ít nhất là 50mm ở hai bên. Tổng cộng cần có không gian tối thiểu là 800mm.)

Mẹo kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh

Tuổi thọ trung bình của tủ lạnh là khoảng 10 năm và có thể kéo dài đến 20 năm nếu được bảo dưỡng đúng cách. Bạn có thể giúp tối đa hóa hiệu suất của thiết bị, giảm tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh và tránh hầu hết các sửa chữa lớn, bằng những mẹo như bên dưới.

 • Giữ cho nó mát mẻ. Không đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu hoặc máy rửa bát, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi nhiệt bổ sung có thể khiến tủ hoạt động mạnh hơn và làm giảm tuổi thọ của các bộ phận.
 • Làm sạch thường xuyên. Vệ sinh các gioăng và nội thất thường xuyên, và hút bụi mặt trước của thiết bị mỗi tháng để loại bỏ bụi, lông vật nuôi và các mảnh vụn.
 • Sắp xếp và phân bố thực phẩm đồng đều khắp bên trong để tạo luồng không khí thích hợp.
 • Điều chỉnh nhiệt độ. Khoảng nhiệt độ tối ưu cho hoạt động và hiệu quả của tủ lạnh là từ 60 đến 80 độ.
 • Thuê một chuyên gia. Gọi cho các chuyên gia tại Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh khi có dấu hiệu đầu tiên của sự cố để được các chuyên gia chẩn đoán và sửa chữa tủ lạnh và kê tủ lạnh đúng cách.
 • Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tránh lắp đặt tủ lạnh của bạn trong các điều kiện dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này có thể dẫn đến đổi màu bề mặt tủ lạnh.
 • Ở những nơi có phạm vi nhiệt độ từ 10 ° C đến 43 ° C như khu vực quá gần bếp nấu ăn, tủ lạnh sẽ không làm mát đúng cách nếu nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, sương giá có thể hình thành do độ ẩm quá cao. Cả hai điều kiện sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của sản phẩm.
 • Không nên kê tủ lạnh trên bề mặt sàn không bằng phẳng. Điều này có thể khiến các cửa tủ lạnh mở không đều và cũng có thể tạo ra ‘tiếng ồn’ trong tủ lạnh. Nên sử dụng kệ kê tủ lạnh để điều chỉnh bằng phẳng!
 • Không nên lắp tủ lạnh ở vị trí khó kết nối với đường ống nước. Điều này có thể dẫn đến kết nối nước với bộ phận tủ lạnh không hoạt động bình thường.
 • Khi lắp tủ lạnh cần chú ý cung cấp không gian đủ rộng để bảo trì và bảo dưỡng. Có đủ chỗ để mở và đóng cửa, sử dụng kệ kê tủ lạnh nếu cần thiết.
 • Tủ lạnh của bạn không phải là thiết bị duy nhất cần có chỗ “để thở”. Đối với tất cả các nhu cầu sửa chữa thiết bị điện lạnh của bạn, bạn có thể tin tưởng các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh giàu kinh nghiệm tại Thợ Sửa Tủ Lạnh, phục vụ tất cả các thương hiệu, chủng loại, sản phẩm và kiểu dáng tủ lạnh. Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline để lấy hẹn hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

Quy định khi kê tủ lạnh sát tường loại Side by Side

Kê tủ lạnh sát tường
Lưu ý khi kê tủ lạnh Side by Side sát tường

Cách đặt tủ lạnh đúng cách khi lắp tủ lạnh kiểu Pháp

Kê tủ lạnh sát tường, tủ lạnh kiểu Pháp

Các câu hỏi thường gặp về lắp tủ lạnh

Nằm sát tủ lạnh có ảnh hưởng gì không?

Tủ lạnh thường phát ra hơi nóng từ cuộn dây nóng cũng như tiếng ốn sinh ra từ hoạt động của block…không quá thoải mái cho việc sinh hoạt như ngủ nghỉ gần tủ lạnh. Tuy nhiên nó hầu như không có hại hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng.

Nên đặt gì trên nóc tủ lạnh?

Có một sự thật là bạn không nên đặt gì trên nóc tủ lạnh. Ở nhiều gia đình do hạn hẹp về không gian trong bếp nên đặt trên nóc tủ lạnh các thiết bị như lò nướng, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… Điều này phạm vào kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh, sóng điện từ nhiễu loạn, bí bách từ trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chỉ nên dùng một tấm khăn mỏng che bụi cho tủ thôi.

Tủ lạnh để gần máy giặt có được không?

Máy giặt thì có sử dụng nước cấp và đường nước xả, trong khi đó cần lắp tủ lạnh ở những nơi thoáng mát, khô ráo chính vì vậy nếu để gần máy giặt có thể gây ẩm thấp tăng nguy cơ rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không nên kê tủ lạnh gần máy giặt!!!